นายกฯ นำประชุมครม.เต็มคณะ จับตา ชงตั้ง พล.อ.สุพจน์ นั่งเลขาสมช.คนใหม่ – ร่างกฎ ก.สธ.ปลูกนำเข้าจำหน่ายกัญชา

นายกฯ นำประชุมครม.เต็มคณะ จับตา ชงตั้ง พล.อ.สุพจน์ นั่งเลขาสมช.คนใหม่ – ร่างกฎ ก.สธ.ปลูกนำเข้าจำหน่ายกัญชา

นายกรัฐมนตรี นำทีมประชุม ครม. เต็มคณะ จับตาชงตั้ง “พล.อ.สุพจน์” นั่งเลขาสมช. คนใหม่  พร้อมทั้งเตรียมร่างกฎ ก.สธ.ปลูกนำเข้าจำหน่าย กัญชา

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยเป็นการประชุมแบบเต็มคณะตามปกติ โดยครม.จะมีการพิจารณาวาระที่น่าสนใจหลายเรื่องได้แก่ สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) จะเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย

ขณะเดียวกัน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.)ขอขยายเวลาประกาศพื้นที่ปรากฎเหตุการณ์อันกระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ส่วนวาระเพื่อทราบที่น่าสนใจ ได้แก่ สำนักปลัดสำนักนายกฯเสนอ ร่างระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยคณะกรรมการอำนวยการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ แห่งชาติ (ฉบับที่ ..)กระทรวงสาธารณสุขเสนอ ร่างกฎกระทรวงการขออนุญาตและการอนุญาตผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่าย หรือมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพ ติดให้โทษในประเภท 5 เฉพาะกัญชา พ.ศ…

อีกทั้งสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เสนอร่างกฎกระทรวงกำหนดข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือที่อาจก่อให้เกิด ผลเสียต่อสังคมเป็นส่วนร่วม พ.ศ…และร่างกฎกระทรวงยกเลิกกระทรวงว่าด้วยการโฆษณาเครื่องดื่มที่มีส่วนผสม ของแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่ผสมกาเฟอีนในโรงภาพยนตร์และทางป้ายโฆษณา พ.ศ. 2547 พ.ศ… รวม 2 ฉบับ

โดยมีการแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดยมีรายงานว่า ครม.จะพิจารณาแต่งตั้ง พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เสนาธิการทหาร เข้ามาดำรงตำแหน่งเลขาธิการ สมช. คนใหม่ แทน พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการ สมช. ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้

สำหรับ พล.อ.สุพจน์ เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 22  มีอายุราชการเหลืออีก 2 ปี โดยจะเกษียณอายุราชการในปี 2566และตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา พล.อ.สุพจน์ นับเป็นนายทหารคนที่ 5 แล้ว ที่โอนย้ายจากกองทัพมาเป็นเลขาธิการ สมช.โดยก่อนหน้านี้มีการโอนย้ายพล.อ.ทวีป เนตรนิยม พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา และพล.อ.ณัฐพล

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก