ชาวบ้านร้อง ถนนพังมาหลายปีไร้เงาหน่วยงานดูแลซ่อมแซม สัญจรไปมาสุดยากลำบาก

ชาวบ้านร้อง ถนนพังมาหลายปีไร้เงาหน่วยงานดูแลซ่อมแซม สัญจรไปมาสุดยากลำบาก

ชาวบ้านหนองบัวลำภูร้องทุกข์ ถนนพังมาหลายปีไร้เงาหน่วยงานที่ดูแลมาซ่อมแซม สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2564 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ถนนเส้นทางจากบ้านหนองหว้าใหญ่ ตำบลหนองหว้า อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ไปถึงบ้านหนองปลาขาว ตำบลหนองสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณถนนจุดที่รับแจ้ง เป็นถนนลาดยางมะตอยมีความยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร ถนนบางช่วงพังเป็นหลุมลึกลาดยางก็เป็นราดยางเก่าหลุดร่อนออก เหลือเฉพาะหินโผล่ขึ้นมาซึ่งเส้นทางนี้ และเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างตำบลหนองหว้า ไปตำบลหนองสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งถนนเส้นนี้อยู่ห่างจากตัวจังหวัดหนองบัวลำภู แค่ 9 กิโลเมตร และอยู่ในเขตอำเภอเมืองอีกด้วย

HsmQceE4 w1

pN3QtRUt w2

F8eRKqTB w3

พี่น้องประชาชนจะใช้เส้นทางนี้ลำเลียงพืชผลทางการเกษตรไปขายในเมือง สอบถามชาวบ้านได้แจ้งว่าถนนเส้นนี้เป็นสายหลักที่จะเข้ามาในตัวเมืองหนองบัวลำภู ซึ่งใกล้และร่นระยะทางได้หลายกิโลเมตรเส้นทางดังกล่าวจากตำบลหนองสวรรค์ เข้ามาจะเป็นเส้นทางลัดที่ใกล้โรงพยาบาลหนองบัวลำภูมากที่สุด แต่สภาพถนนอย่างที่เห็นไฟฟ้าส่องสว่างก็ไม่มี ฝุ่นฟุ้งตลบอบอวล พระเณรบิณฑบาต ล้มลุกคลุกคลาน เวลาเจ็บป่วยจะเดินทางไปโรงพยาบาลฯ เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลหนองบัวลำภูแล้วหลายราย สัญจรไปมาด้วยความยากลำบากหลบหลุมนี้ก็ไปตกอีกหลุมนึง ไม่รู้ว่าจะหลบหลุมไหนลาดยางก็เป็นลาดยางเก่าร่อนจนเห็นเม็ดหินโผล่ขึ้นมา จึงร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ลงมาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

7gYquEMm w4

R3bBppqD w6

w9

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก