โป๊ปเรียกร้องยุโรปมีความเป็นหนึ่งเดียวต่อสู้โควิด 19

โป๊ปเรียกร้องยุโรปมีความเป็นหนึ่งเดียวต่อสู้โควิด 19

โป๊ปฟรานซิสเรียกร้องชาติยุโรปแสดง ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในขณะที่โลกกำลังฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่ของโควิด 19

โป๊ปฟรานซิส พระสันตะปาปาชาวอาร์เจนตินาวัย 84 ปี ได้ออกแถลงในระหว่างการไปเยือนบราติสลาวา เมืองหลวงของสโลวาเกียอย่างเป็นทางการ ซึ่งสโลวาเกียเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบโควิด 19 รุนแรงที่สุดในยุโรป และเป็นการเดินทางต่างประเทศครั้งแรกนับตั้งแต่การผ่าตัดลำไส้ใหญ่เมื่อเดือนกรกฎาคม

โป๊ปได้ขอให้ยุโรปมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่จะช่วยเหลือกันและกันในยามที่โควิด 19 ระบาด โดยได้เรียกการระบาดใหญ่ของโควิด 19 นี้ว่า บททดสอบสำคัญของยุคนี้ มันสอนให้เรารู้ว่าการถอนตัวและคิดถึงแต่ตัวเองนั้นง่ายเพียงใด แม้ว่าเราจะอยู่ในเรือลำเดียวกันก็ตาม มันสอนการรับรู้ใหม่ว่า เราทุกคนล้วนอ่อนแอและต้องการผู้อื่น ไม่มีใครสามารถแยกจากกันได้ ไม่ว่าจะในฐานะบุคคลหรือในฐานะประเทศชาติ ขอให้เรารับมือกับความท้าทายของวิกฤตครั้งนี้

และหลังจากหลายเดือนของการระบาดใหญ่และความพยายามอย่างหนัก เราต้องส่งเสริมกระบวนการบูรณาการ ทุกคนต่างตั้งตารอด้วยความหวังที่เศรษฐกิจจะฟื้นตัว ซึ่งก็จะได้รับการสนับสนุนจากแผนฟื้นฟูของสหภาพยุโรป

สโลวาเกีย เป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปที่มีประชากร 5.4 ล้านคน ในปีนี้ มีอัตราการแพร่ระบาดและอัตราการเสียชีวิตจากโควิด 19 เฉลี่ยสูงที่สุดในโลกเป็นเวลาติดต่อกันหลายสัปดาห์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก