สุดทึ่ง พบผึ้งทำรัง 7 ชั้น ในห้องครัวร้านอาหาร แถมใจดีไม่ทำร้ายใคร เชื่อมาให้โชค

สุดทึ่ง พบผึ้งทำรัง 7 ชั้น ในห้องครัวร้านอาหาร แถมใจดีไม่ทำร้ายใคร เชื่อมาให้โชค

แม่ครัวร้านอาหารชื่อดังเมืองนางรอง เผยผึ้งมาทำรังในตู้เก็บจาน แปลกเพราะทำรังถึง 7 ชั้น ต่างจากผึ้งทั่วไปที่ทำรังเพียงชื้นเดียว และผึ้งไม่เคยทำร้าย ทั้งที่เข้าไปเอาช้อนจานภายในตู้เป็นประจำ เชื่อเป็นเรื่องที่ดี

วันที่ 13 ก.ย. 2564 นางมิ มีมุข อายุ 63 ปี แม่ครัวร้านอาหาร”บ้านเสาะรีสอร์ท” เลขที่ 34 หมู่ 1 ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้งผู้สื่อข่าวว่า พบรังผึ้งประหลาดอยู่ภายในห้องครัวของร้านอาหาร แต่ไม่เหมือนรังผึ้งทั่วไป จากการตรวจสอบ พบว่ารังผึ้งดังกล่าว อยู่ภายในตู้เก็บช้อนและจานของร้านอาหาร แม่ครัว หรือกุ๊กภายในร้าน สามารถเปิดปิดตู้ และเข้าไปเอาจานช้อนได้โดยผึ้งไม่มีผึ้งตัวไหนมาทำร้าย คนที่เข้าไปปิดหรือเปิดตู้แต่อย่างใด

s3

s2

โดยนางมิ เล่าว่า เมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา พบมีผึ้งมาทำรัง 2-3 ตัว แต่ไม่ได้สนใจ และไม่ได้ไล่ผึ้งหนี ต่อมาผึ้งได้บินเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกกะจะไล่หนี แต่ดูแล้วเป็นผึ้งใจดี ไม่เคยทำร้าย ทั้งที่เปิดตู้เป็นประจำ จนเรียกได้ว่า”คุ้นเคยกันแล้ว”

แต่ช่วงหลังสังเกต พบว่ารังผึ้งรังนี้ ต่างจากรังผึ้งทั่วไปที่เกิดขึ้นในต้นไม้หรือในป่า เพราะมีถึง 7 ชั้น แต่ไม่ดุร้าย อาจเป็นเพราะไม่ได้ปิดประตูตู้ให้ผึ้งต้องเดือดร้อน จะแง้มประตูเอาไว้ให้ผึ้งบินเข้าออกได้ ทำให้ผึ้งรังนี้กลายเป็นผึ้งใจดี

s4

โดยหลังจากนี้ก็จะไม่ทำอะไรกับรังผึ้งรังนี้ จนกว่าจะบินหนีไปเอง ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นรังผึ้งให้โชคลาภ เพราะต้องแต่ผึ้งมาทำรังที่นี่ มีแต่เรื่องดีๆเข้าร้านมาโดยตลอด.

s5

s6

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก