โคราช อ่างลำเชียงไกร น้ำล้นทะลักท่วม 5 หมู่บ้าน หนักสุดในรอบ 10 ปี

โคราช อ่างลำเชียงไกร น้ำล้นทะลักท่วม 5 หมู่บ้าน หนักสุดในรอบ 10 ปี

อ่างลำเชียงไกรน้ำล้น 112 เปอร์เซ็นต์ ทะลักท่วม 5 หมู่บ้าน หนักสุดในรอบ 10 ปี เด็ก 10 ขวบถูกไฟช็อตอาการยังสาหัส

วันที่ 13 ก.ย.2564 สถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ไหลทะลักท่วม 3 หมู่บ้าน ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังคงน่าเป็นห่วง วันนี้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก และขยายวงกว้างท่วมหมู่บ้านใกล้เคียงอีก 2 หมู่บ้าน ชาวบ้านได้รับผลกระทบมากกว่า 150 หลังคาเรือน ระดับน้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร บางจุดท่วมมิดโอ่งเก็บน้ำขนาดใหญ่สูง 120 เซนติเมตร ถนนในหมู่บ้านน้ำท่วมสูง ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ต้องใช้เรือท้องแบนและรถไถขนาดใหญ่สัญจรไปมา หลายครอบครัวต้องย้ายไปพักอาศัยที่อื่น

3a6lU77B w1

NhMbjZRS w2

mTZZjWFb w3

ขณะเดียวกัน วันนี้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานอีก 2 ล้านลูกบาศก์เมตร อยู่ที่ 31.1 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 112% เกินความจุ 27.7 ล้านลูกบาศก์เมตร เนื่องจากยังมีมวลน้ำจากด้านบนไหลมาเติมอีก 2.8 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่สามารถระบายออกได้เพียง 1.5 ล้านลูกบาศก์เมตร ทำให้มีมวลน้ำเอ่อล้นทะลักท่วมหมู่บ้านรอบ ๆ อ่างฯ หนักสุดในรอบ 10 ปี

n3lsTrnY w4

fOrRLpNq w5

1BJ90KRw w6

ขณะที่คุณตา อายุ 68 ปี เล่าเหตุการณ์หลานชายอายุ 10 ถูกไฟฟ้าช็อตบาดเจ็บ ว่า บ้านพัก 2 ชั้นถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ขณะหลานชายนอนอยู่บนเตียง เกิดพลาดเท้าไปเตะปลั๊กเชื่อมสายไฟตกน้ำ ด้วยความไร้เดียงสารีบลงไปเก็บปลั๊กไฟ จึงถูกกระแสไฟฟ้าช็อตบาดเจ็บสาหัส ตอนนี้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อาการ 50 : 50 เป็นตายเท่ากัน ด้านนายสมศักดิ์ อมฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 กล่าวว่า อยากให้ทางอ่างลำเชียงไกรตอนล่างเร่งเปิดประตูระบายน้ำลงด้านล่างให้มากกว่านี้เพื่อเร่งระบายน้ำออกให้ชาวบ้านพอสัญจรไปมาได้เพราะตอนนี้ลำบากเข้าออกหมู่บ้านต้องใช้เรืออย่างเดียว.

O9LRZFQy w7

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก