ไอเดียเจ๋ง..แปลงรถบัสเป็นร้านค้าขายของ ให้ลูกสาวที่เรียนออนไลน์ เรียกความสนใจกับลูกค้า (ชมคลิป)

ไอเดียเจ๋ง..แปลงรถบัสเป็นร้านค้าขายของ ให้ลูกสาวที่เรียนออนไลน์ เรียกความสนใจกับลูกค้า (ชมคลิป)

ชลบุรี-ผู้ประกอบการขับรถบัสประจำทาง สู้ไม่ไหว กับสถานการณ์โควิด ระบาด ต้องจอดรถ แล้วออกไอเดีย แปลงเป็นร้านค้า ให้ลูกสาวที่เรียนออนไลน์ขาย เรียกความสนใจกับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก

เมื่อเวลา18.30น.วันที่13ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บริเวณปากทางเข้าวัดป่าธรรมชาติ หมู่ที่ 3 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังพบว่ามีรถบัสประจำทาง สีเขียว สายชลบุรี – ปลวกแดง ได้ถูกมาดัดแปลงเป็นร้านค้า ชื่อ บัสช็อป จากทนพิษเศรษฐกิจโควิด – 19 ไม่ไหว มีการลดจำนวนคน อีกทั้งไม่มีผู้โดยสารกล้าขึ้นมาใช้บริการ โดยภายในรถมีการนำเบาะนั่งออก และมีการนำเค้าเตอร์กาแฟ และเครื่องเย็นต่างๆ ที่กำลังวุ่นอยู่กับการจำหน่ายให้ลูก

 

594557

594560

 

นอกจากนี้ ริมหน้าต่างยังมีการแขวนสินค้าเป็นขนมเบ็ดเตล็ด ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ อีกทั้งยังมีการกระจายสันญานไวไฟ ให้กับลูกค้าที่ในดื่มภายในรถบัสอีกด้วย ทำให้เป็นที่สร้างความสนใจ ได้รับการตอบรับจากลูกค้า พากันมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย

594563

594562

จากการสอบถามนางสาวธิติมา อิ่มสะอาด อายุ 16 ปี เจ้าร้าน เผยว่า ซึ่งเป็นช่วงสถานการณ์โควิดระบาด ต้องช่วยเหลือตัวเอง ตอนที่เรียนออนไลน์อยู่ เลยใช้เวลาว่างมาขายของสร้างรายได้ให้กับครอบครัว ส่วนที่การนำรถบัสประจำทาง มาเป็นร้านกาแฟ และร้านค้าขายของมาจากไอเดียผู้เป็นพ่อ ช่วงนี้ไม่ได้วิ่ง เพราะไม่คุ้มกับค่าน้ำมัน ที่ตอนแรกจะตั้งเป็นเพลิงขาย แต่ผู้พ่อบอกให้นำรถบัสมาใช้ดีกว่า เพราะแปลกดี ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดี มาซื้อกันต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยหากสถานการณ์กลับมาเป็นปกติ ผู้โดยสารสามารถนั่งได้เต็มจำนวน ก็จะเอาสินค้าออก เอาเบาะนั่งมาตั้ง แล้วจะกลับไปวิ่งตากปกติเหมือนเดิม

594561

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก