9 รปช.ชายแดนใต้ ย้ายคืนรัง ปชป.กลับบ้านเก่า

9 รปช.ชายแดนใต้ ย้ายคืนรัง ปชป.กลับบ้านเก่า

9 รวมพลังประชาชาติไทย สามจังหวัดชายแดนใต้ ตบเท้าลาออก ย้ายคืนรังประชาธิปัตย์

วันที่ 13 ก.ย. –นายเจะอามิง โตะตาหยง อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 8 คน ที่อยู่กับพรรค รปช. ได้ลาออกจากพรรค รปช. และขอย้ายกลับพรรค ปชป. เพราะดูแล้วการต่อสู้ทางการเมืองใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ต้องเป็นพรรคการเมืองใหญ่ และพรรคใหญ่ ตนไปพรรคอื่นไม่ได้ เพราะอุดมการณ์ต่างกัน ดังนั้นจึงกลับบ้านเก่าดีกว่า มีโอกาสมากกว่า เพราะมีพื้นที่ให้ทำงานสูง

 

นายเจะอามิง กล่าวว่า ส่วนพื้นที่ในการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. กำลังคุยในรายละเอียดอยู่ เพราะพื้นที่อาจทับซ้อนกับผู้สมัครเดิมหลายพื้นที่ จึงต้องค่อยๆ ปรับก่อน เนื่องจากเมื่อระบบเลือกตั้งเปลี่ยนเป็นบัตร 2 ใบ เขตเลือกตั้งก็ต้องเปลี่ยนด้วย ซึ่งตนนั้นขอลงในเขตเดิม ส่วนหัวหน้าพรรคปชป. จะไปเปิดตัวผู้สมัครในพื้นที่เมื่อไรนั้น ตนยังไม่ได้พูดคุยกัน คงต้องรออีกระยะหนึ่งให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน และตอนนี้ตนกลับไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค ปชป. เรียบร้อยแล้ว

 

สำหรับทั้ง 9 คนที่ออกจากพรรค รปช. กลับเข้าพรรค ปชป. คือ 1.นายเจะอามิง โตะตาหยง อดีตส.ส.นราธิวาส 2.นายรำรี มามะ อดีตส.ส.นราธิวาส 3.นายสุรเชษฐ แวอาแซ อดีต ส.ส.นราธิวาส 4.นายซาตา อาแวกือจิ อดีต ส.ส.ปัตตานี 5.ว่าที่ ร.ต.โมฮัมมัดยาสรี ยูซง อดีต ส.ส.ปัตตานี 6.นายอับดุลการิม เด็งระกีนา อดีต ส.ส.ยะลา 7.นายเจ๊ะอีลย๊าส โตะตาหยง ซึ่งเป็นบุตรชายของนายเจะอามิง 8.นายอรุณ เบญจลักษ์ และ 9. ด.ต.มโณ วารีวะนิช

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก