นายกฯ ส่ง อนุชา บูรพชัยศรี ร่วมประชุมวิปรัฐบาล

นายกฯ ส่ง อนุชา บูรพชัยศรี ร่วมประชุมวิปรัฐบาล

รัฐสภา 13 ก.ย.-  นายกฯ ส่ง “อนุชา บูรพชัยศรี” ร่วมประชุมวิปรัฐบาลเก็บรายละเอียดข้อเสนอ ส.ส. รายงานโดยตรง รับนายกฯ พร้อมทำงานใกล้ชิดส.ส.มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ส่งนายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุมด้วย

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวก่อนการประชุมวิปรัฐบาลว่า ในที่ประชุมจะมีการหารือเบื้องต้นในการเสนอร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จะต้องมีการปรับปรุงให้สอดคล้องกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญหลังผ่านการพิจารณาจากรัฐสภาวาระสาม เรื่องแก้ไขระบบการเลือกตั้ง โดยจะมีการเสนอร่วมกันในสมัยประชุมหน้าในเดือนพฤศจิกายน

ด้านนายอนุชา บูรพชัยศรี เปิดเผยว่า จะเข้ามาทำหน้าที่ประสานการทำงานระหว่างฝ่ายบริหารกับฝ่ายนิติบัญญัติ ต่อข้อถามว่า เป็นผลสืบเนื่องมาจากนายกรัฐมนตรีต้องการทำงานใกล้ชิด ส.ส.มากขึ้นใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ถือเป็นงานอีกมิติที่จะทำให้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบข้อเรียกร้องและข้อกังวลต่าง ๆ ของสมาชิกโดยตรง ซึ่งเดิมจะมีการทำงานลักษณะนี้อยู่แล้ว แต่ครั้งนี้จะมีการรายงานข้อสังเกตต่าง ๆ ไปยังนายกรัฐมนตรีโดยตรง และหลังจากนี้ตนจะเข้าประชุมวิปรัฐบาลทุกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดข้อเสนอต่าง ๆ ของ ส.ส. และงานทั้งหมดที่เกี่ยวเนื่องกับงานด้านนิติบัญญัติ เพื่อเรียนให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก