ร้านข้าวสตู ซาลาเปาลูกใหญ่ เปิดรับออเดอร์ผ่านทางออนไลน์ยอดขายสุดปัง

ร้านข้าวสตู ซาลาเปาลูกใหญ่ เปิดรับออเดอร์ผ่านทางออนไลน์ยอดขายสุดปัง

ร้านข้าวสตู ซาลาเปาลูกใหญ่ เปิดรับออเดอร์ผ่านทางออนไลน์ยอดขายสุดปัง

วันที่ 13 ก.ย. 2564 บริเวณหน้าร้านข้าวสตูเกียดฟั่ง(โกยาว) เจ้าแรกต้นตำรับในสงขลาและซาลาเปาลูกใหญ่ ถนนนางงาม เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ยังคงเปิดขายตามปกติทุกวัน มีลูกค้าทยอยเข้ามาซื้อข้าวสตู อย่างต่อเนื่อง คุณธนธร ศิริคติธรรม เจ้าของร้านข้าวสตูเกียดฟั่ง รุ่นที่ 3 ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการอยู่ในปัจจุบันนี้ ยังคงขายดิบขายดีอยู่เช่นเดิม แม้เป็นช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสงขลาเป็นวงกว้างอยู่ในขณะนี้ แต่ยังไม่เปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งกินในร้าน ให้ซื้อใส่กล่องใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน ลูกค้ายังคงเหนียวแน่น แม้จะมีการคลายล๊อคให้ลูกค้าเข้ามานั่งกินในร้านได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 ที่ผ่านมาโดยทางร้านเปิดให้ลูกค้าสั่งจองทางโทรศัพท์ ทาง Facebook และทางไลน์ รวมทั้งสั่งทาง Delivery เพื่อเป็นการบริการลูกค้า ได้อย่างทั่วถึง ในราคาปกติ ของทางร้าน โดยข้าวสตู ราคาเริ่มต้นที่ 60 80 100 และ 150 บาท ส่วนหมูกรอบ ราคาเริ่มต้นที่ 60 80 100 และ 150 บาท เช่นเดียวกัน ลูกค้าจะสั่งได้ตามราคาที่ตั้งเอาไว้ รวมทั้งหมูกรอบด้วย

Cwd7TipH a6
ในขณะเดียวกันซาลาเปาอร่อยๆลูกใหญ่ๆ กินลูกเดียวอิ่มได้ทั้งวัน ซึ่งเป็น ซาลาเปาที่มีประชาชนทั้งในเมืองสงขลาและชาวหาดใหญ่มาซื้อไปกิน โดยไม่รู้จักเบื่อ เนื่องจาก มีความอร่อยที่โดดเด่น โดยเฉพาะ ซาลาเปาไส้หมูลูกใหญ่ลูกละ 35 บาทที่ประชาชนนิยมซื้อไปกินแม้จะต้องยืนรอคิวกันนานก็ต้องรอหากช้าหมดอดกินโดยซาลาเปาลูกใหญ่จะสุกประมาณเวลา 09.45 น.ส่วนลูกเล็กและลูกกลางก็จะสุกประมาณ 9.00 น.และ 9.30 น. ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อซาลาเปาลูกใหญ่ จะซื้อคนละประมาณ 2-4 ลูกเพื่อนำไปกินในครอบครัว หากมาจาก อ.หาดใหญ่ก็จะซื้อใส่กล่อง 10 ลูก ไปฝากญาติๆ สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดสงขลา เมื่อวานนี้ (ที่ 12 ก.ย.64) พบผู้ป่วยเพิ่ม 396 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้ป่วยสะสม 23,892 ราย รักษาหายแล้ว 19,970 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาล 3,787 ราย เสียชีวิตสะสม 135 ราย ผู้ป่วย 4 อันดับ อ.หาดใหญ่ 91 ราย อ.เมือง 85 ราย อ.สิงหนคร 52 รายและ อ.จะนะ 29 ราย

wuREh4eM a13
ส่วนสาเหตุที่ร้านข้าวสตูเกียดฟั่ง ยังไม่เปิดให้ลูกค้าเข้ามาภายในร้านนั้น เนื่องจากคุณหลั่น เจ้าของร้านติดตามสถานการณ์โควิดในพื้นที่จังหวัดสงขลาอยู่ตลอดเวลาทุกวัน รู้ความเคลื่อนไหวของผู้ติดเชื้อเป็นรายวัน จังหวัดสงขลายังมีคนติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทำให้ทางร้านไม่มั่นใจ อีกทั้งที่บ้านมีผู้สูงอายุหลายคนกลัวว่า ลูกค้าจะนำเชื้อเข้ามาติดคนในร้าน และในขณะนี้นักท่องเที่ยวก็เริ่มเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาไม่ทราบว่า นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในร้านฉีดวัคซีนแล้วหรือยัง และมาจากที่ไหนบ้างก็ไม่รู้ ทางร้านจึงเอาความมั่นใจให้การแพร่ระบาดโควิดมันลดลงกว่านี้ แล้วค่อยเปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้าน  ในขณะเดียวกัน ทางร้านก็ยังเปิดขายตามปกติอยู่ทุกวันลูกค้าก็ยังคงอุดหนุนอย่างเหนียวแน่นเหมือนเดิม แม้ว่าจะขายแบบซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน ซึ่งลูกค้าก็ยังพอใจที่จะซื้อแบบนี้โดยไม่ต้องมานั่งกินที่ร้าน

DyzVa7PN a9
คุณ ธนธร ศิริคติธรรม หรือคุณหลั่น เจ้าของร้านข้าวสตูเกียดฟั่งกล่าวว่า ลูกน้องในร้าน ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ก็จะต้องรอไปประมาณสิ้นเดือนกันยายนนี้ถึงจะฉีดเข็มที่ 2 ได้ แม้ว่าจะฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แล้ว แต่สถานการณ์โควิดในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยังมีคนติดเชื้อมากอีก ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มทุกวันเลย ทำให้ทางร้านไม่มั่นใจ อีกทั้งที่บ้านมีผู้สูงอายุหลายคนด้วย เลยกลัว เพราะนักท่องเที่ยวก็เริ่มมา แล้วก็ไม่ทราบว่า นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในร้านฉีดวัคซีนแล้วหรือยัง และมาจากไหนก็ไม่รู้ เราเอาความมั่นใจดีกว่า ให้โควิดมัน สงบลง กว่านี้นิดนึง แล้วค่อยเปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้าน ในขณะนี้ทางร้านก็ยังเปิดขายอยู่ทุกวัน ขายแบบใส่กล่องกลับไปกินที่บ้านเหมือนเดิม ยังไม่ให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้าน สำหรับลูกค้าที่จะมาทานข้าวสตูและซาลาเปาลูกใหญ่ ที่นี่เปิดทุกวัน แต่ต้องซื้อใส่กล่องกลับบ้านเท่านั้น

a18

 

นภาลัย ชูศรี สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก