เวียดนามล็อคดาวน์โฮจิมินห์ต่อถึงสิ้นเดือน

เวียดนามล็อคดาวน์โฮจิมินห์ต่อถึงสิ้นเดือน

เวียดนามสั่งขยายล็อคดาวน์นครโฮจิมินห์ซิตี้ต่อจนถึงสิ้นเดือนนี้ ชี้ยังจำเป็นต้องคุมคลัสเตอร์โควิด และจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาล

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างสื่อท้องถิ่นเวียดนามระบุว่าเวียดนามได้สั่งขยายมาตรการล็อคดาวน์นครโฮจิมินห์ซิตี้ เมืองใหญ่ที่สุดและศูนย์กลางธุรกิจทางใต้ของเวียดนามต่อจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ โดยให้เหตุผลว่ายังมีความจำเป็นต้องคุมคลัสเตอร์โควิด และจำนวนผู้ป่วยอาการหนักในโรงพยาบาลไม่ให้ล้น ขณะเดียวกันก็จะเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชน โดยกว่า 95% ฉีดเข็มแรกไปแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้ฉีดเข็มสองเนื่องจากขาดแคลนวัคซีน

ส่วนที่กรุงฮานอย เจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชน โดยฉีดได้กว่า 1 ล้านโดสในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในความพยายามที่จะเริ่มทยอยคลายล็อคเมืองใหญ่ๆให้ได้ภายในสิ้นเดือนนี้ ขณะที่สำนักการบินพลเรือนก็ทำหนังสือไปยังกระทรวงคมนาคม เพื่อขอกลับมาเปิดให้บริการการบินภายในประเทศ

อัตราการฉีดวัคซีนที่เวียดนามยังต่ำอยู่ โดยล่าสุดฉีดไปได้เพียง 5.2% จากประชากร 98 ล้านคน และเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนวัคซีน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเวียดนามได้อนุญาติให้มีการฉีดวัคซีนแบบสูตรไขว้ แต่นักวิจัยบอกขอเวลารวบรวมข้อมูลก่อนเพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก