ฝรั่งคลั่ง ป่วนไล่ชิงรถจยย.ทั่วพัทยา ชาวบ้านผวาหนัก จี้หน่วยงานเร่งตรวจสอบ

ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพฝรั่ง ผิวขาว รูปร่างสูงใหญ่ สวมกางเกงขาสั้น สีขาว ไม่ใส่เสื้อ วิ่งเข้ามาจากด้านหลังชายขับขี่วินจยย.รับจ้าง แล้วชิงรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพฝรั่ง ผิวขาว รูปร่างสูงใหญ่ สวมกางเกงขาสั้น สีขาว ไม่ใส่เสื้อ วิ่งเข้ามาจากด้านหลังชายขับขี่วินจยย.รับจ้าง แล้วชิงรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ขณะคนขับไม่ทันตั้งตัวกำลังแวะจอดซื้อของที่ร้านค้า ก่อนจะมีการนำคลิปวีดีโอไปโพสต์เตือนภัย พร้อมระบุว่า

พัทยามันเถื่อน ฝรั่งปล้นรถ ล่าสุดเจ้าของตามรถได้แล้วแต่ฝรั่งหนีไปได้”

โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 00.05 น. เมื่อคืนวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ จุดเกิดเหตุ ร้านขายใบกระท่อมแห่งหนึ่ง ในซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกับผู้โพสต์ ทราบชื่อคือ นายธีระศักดิ์ สอนจ้อย 33 ปี เป็นเจ้าของร้านดังกล่าว เล่าว่า ขณะกำลังนั่งเล่นเกมส์ในโทรศัพท์มือถือ จู่ๆ ได้มีฝรั่งเข้ามาจากด้านหลังชิงรถจักรยานยนต์รับจ้างแล้วหนีไปตามภาพวงจรปิด ตอนแรกคิดว่าเป็นการแกล้งกัน และมารู้อีกทีเป็นการชิงรถ แต่ฝรั่งนั้นขับไปได้ไม่ไกลเกิดเฉี่ยวชนรถชาวบ้านอยู่บริเวณปากซอยเนินพลับหวานแล้ววิ่งหลบหนี

กระทั่งทราบว่าผู้เสียหาย ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง อยู่ที่บริเวณถนน วอล์กกิ้งสตรีทพัทยาใต้ จึงได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ โดยนายทศพร หมีสมุทร อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย ชายสวมเสื้อวินเบอร์ 5 ในภาพกล้องวงจรปิด เปิดเผยว่า ขณะกำลังขับรถไปเข้าวินตามปกติ ระหว่างทางก่อนถึงร้านค้า พบฝรั่งคนดังกล่าวเดินสวมกางเกงตัวเดียวโบกเรียก แต่ตนเองนั้นปฏิเสธ โดยไม่รู้ตัวว่าฝรั่งวิ่งตามหลังมา
เมื่อกำลังจะจอดรถหน้าร้านค้า ห่างจากจุดเรียกไม่ไกลมากนัก เจ้าฝรั่งร่างโต วิ่งเข้ามาใช้ไหล่กระแทกจากด้านหลัง จนตัวเอง โซซัดโซเซ ก่อนฝรั่งจะกระโดดขึ้นคร่อมเร่งเครื่องบิดหนี โดยที่ตัวเองพยายามวิ่งตาม แต่ถือว่าโชคดีมากมีพลเมืองดี ที่ขับรถผ่านเห็นเหตุการณ์ขับไล่กวดตาม จนไปพบว่าฝรั่งขับไปเฉี่ยวชนรถชาวบ้าน แล้วฝรั่งวิ่งหนีไปทางถนนพัทยากลาง ส่วนรถมีชาวบ้านเก็บกุญแจไว้ให้ หลังเกิดเรื่องได้ขับรถไปซื้อข้าวที่ห้างฟู้ดแลนด์ พัทยากลาง

 

กลับได้พบเจ้าฝรั่งร่างยักษ์อีกครั้งยืนสูบบุหรี่บริเวณดังกล่าว ตนจึงเข้าไปบอกชาวบ้าน และพนักงานไรเดอร์ให้ระวังฝรั่งคนนี้ เพราะมีพฤติกรรมที่อันตรายชอบชิงรถชาวบ้าน แต่พูดยังไม่ทันขาดคำฝรั่งได้วิ่งเข้าไปชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดซื้อข้าวต้ม แล้วก็ไปขับชนอยู่ที่บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี พัทยากลาง ตนจึงขับรถตามไปบอกข้อมูล ต่อมาไม่นานก็มีคนแจ้งมาว่าฝรั่งถูกตำรวจควบคุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่าน นาจอมเทียน ในสภาพศรีษะแตกได้รับบาดเจ็บ
หลังเกิดเหตุตนจะได้เดินทางไปแจ้งความเอาผิดกับฝรั่งคนดังกล่าว เนื่องจากหลังจากชิงรถจักรยานยนต์เกิดไปเฉี่ยวชนกับชาวบ้านจนรถได้รับความเสียหาย ส่วนตัวคิดว่าฝรั่งน่าจะมีอาการเมาอะไรบางอย่างแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งไล่ป่วนชิงรถชาวบ้านทั่วเมืองพัทยา จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบด้วยเพราะเจ้าฝรั่งร่างยักษ์มีพฤติกรรมที่อันตรายเป็นภัยต่อสังคม

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น