“เสรีพิศุทธ์”ส่งทนาย ยื่นฟ้อง “สิระ”กับพวก หมิ่นประมาท สร้างข่าวเท็จ

ที่ศาลอาญา นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้รับมอบหมายอำนาจจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธาน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติชอบ สภาผู้แทนราษฏร นำหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอ ภาพถ่าย ข้อความในการสนทนา ยื่นฟ้อง นายสิระ เจนจาคะ สส.พรรคพลังประชารัฐ กับพวก 2 สำนวน

S 8978497

โดยคดีแรกดำเนินการฟ้อง 3 คน คือ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และประธาน กมธ.กฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฏร, นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ กมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน และ นายอดิศร นุชดำรงค์ อธิบดีกรมป่าไม้ ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาฯ กรณีกล่าวหาว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ สร้างท่าเทียบเรือริมน้ำเจ้าพระยา เป็นการบุกรุกป่าไม้

S 8978499

คดีนี้ นายอนันต์ชัย ระบุว่า มีหลักฐานชัดเจนและมีการขออนุญาตกรมเจ้าท่า ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ซึ่งคดีนี้เคยถูกร้องเรียนมาแล้วแต่พนักงานสอบสวนและอัยการมีคำสังไม่ฟ้อง โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ถือว่าคดียุติแล้ว จึงตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดจึงยังนำเรื่องราวดังกล่าวมาดำเนินคดีอีก ส่วนการถูกดำเนินคดีเรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ และตนเองในฐานะทนายความที่เคยทำคดีนี้มาก่อน ไม่รู้สึกหนักใจและเขื่อว่าจะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่อศาลได้ อีกทั้งยังเห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะนายสิระ และ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์มีปัญหาในการทำงานทางการเมืองร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง

S 8978500

นอกจากนี้ยัง ยังได้ยื่นฟ้องนายสิระ อีกหนึ่งสำนวนในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาฯ กรณีที่นายสิระ กล่าวหาว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ สร้างข่าวเท็จว่ามีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งคดีนี้มีหลักฐานยืนยันทั้งคลิปเสียง และแชทการสนทนา รวมถึงพยานหลักฐานอื่นๆ ว่ามีการซื้อเสียงจริง ซึ่งนอกจากการฟ้องวันนี้แล้วจะส่งหลักฐานดังกล่าวไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบการทุจริตดังกล่าวด้วย

S 8978501

ทั้งนี้ นายอนันต์ชัย ยังบอกว่า พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ ยืนยันว่าจะไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีโดยเด็ดขาด และเตรียมยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ต่อศาลทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในข้อหาความผิดตามมาตรา 157 การปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

S 8978504

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า คดีนี้ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องทั้ง 2 สำนวนแล้วในวันที่ 16 ส.ค. ในเวลา 09.00 น. และ 13.30 น.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก