“ดร.นิว” สวนปาก “โรม รังสิมันต์” โดดอุ้ม “แอมมี่-ปูน” ซัดยับก้าวไกล เป็นพรรคเดียวแยกไม่ออกเห็นต่าง กับทำผิดเผาพระบรมฉายาลักษณ์

"ดร.นิว" สวนปาก "โรม รังสิมันต์" โดดอุ้ม "แอมมี่-ปูน" ซัดยับก้าวไกล เป็นพรรคเดียวแยกไม่ออกเห็นต่าง กับทำผิดเผาพระบรมฉายาลักษณ์

Top news รายงาน ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล อ้างคดีแอมมี่-ปูน ทะลุฟ้า” เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ที่หน้าเรือนจำคลองเปรมเป็นการเห็นต่างทางความคิด แต่ติดคุกว่า

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ก้าวไกลเป็นพรรคการเมืองเดียวที่ สส.แยกแยะ “เสรีภาพในการคิด” กับ “เสรีภาพในการแสดงออก” ไม่ได้ เก่งแต่อ้างแต่วาทกรรม “เห็นต่าง” โดยเรื่อยเปื่อย ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงการเห็นต่างไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่ทันทีที่แสดงออกในเชิงสาธารณะ ต้องไม่ละเมิดต่อกฎหมายของสังคมนั้นๆ และเสรีภาพของผู้อื่น”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รมช.มหาดไทย เร่งงบ–ดันคนละครึ่งพลัส 1.5 ช่วยประชาชน
นพค 24 นำชุดแพทย์เคลื่อนที่รักษาประชาชนเขตพื้นที่ตำบลนาโสก
“สส.ป๊อบ นิกร เดินหน้าแก้ตลิ่งทรุดชุมพวง กรมโยธาฯ เคาะงบปี 69 กว่า 181 ล้าน ลุยสร้างเขื่อน 3 ใหญ่
วังน้ำเขียวท่องเที่ยวคึกคัก สัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางดอกไม้บานสะพรั่ง ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ช่วงส่งท้ายปี
น้ำป่าโตนงาช้างหลาก จ่อเข้าคลองวาด หาดใหญ่เฝ้าระวัง 24 ชม.
นาบอนอ่วมน้ำท่วม 3 วันฝนสะสม 182 มม. กระทบ 618 ครัวเรือน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​