3 นิ้ว บุกทำเนียบ จี้รัฐบาลตรวจสอบการเสียชีวิต “บุ้ง ทะลุวัง” ชูป้ายคืนสิทธิประกันตัวผตห.คดี 112

3 นิ้วบุกทำเนียบ จี้ตรวจสอบการเสียชีวิตของ “บุ้ง ทะลุวัง” ลั่นต้องไม่ตายฟรี พร้อมชูป้าย-เปิดคลิปทวงคำพูดแกนนำเพื่อไทย จะช่วยเหลือม็อบการเมือง คืนสิทธิประกันตัว

3 นิ้ว บุกทำเนียบ จี้รัฐบาลตรวจสอบการเสียชีวิต “บุ้ง ทะลุวัง” ชูป้ายคืนสิทธิประกันตัวผตห.คดี 112    Top News รายงาน 

 

บุ้ง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

21 พ.ค.2567 ที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ ทำเนียบรัฐบาล แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ,นายธนพัฒน์ กาเพ็ง หรือ ปูน ทะลุฟ้า ,นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ ภัสราวลี และสมาชิกกลุ่มทะลุวัง ได้นำมวลชนเดินทางไปยื่นหนังสือเรียกร้องรัฐบาลให้ตรวจสอบการเสียชีวิตของ “บุ้ง ทะลุวัง” ให้เกิดความโปร่งใสและชัดเจนโดยเร็ว และให้ผู้ต้องขังซึ่งคดียังไม่ถึงที่สุดได้รับสิทธิในการประกันตัว รวมถึงชะลอการดำเนินคดี การจับกุมคุมขังบุคคลในคดีการเมือง และเร่งรัดการออกกฎหมายนิรโทษกรรมประชาชน

 

 

 

 

 

มวลชนกลุ่มทะลุฟ้ายังทวงถามจุดยืนของแกนนำพรรคเพื่อไทยด้วย ด้วยการชูป้ายโควทคำพูดของบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทย ที่เคยพูดไว้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้งเกี่ยวกับนโยบายบายผู้ชุมนุมทางการเมือง ทั้งการคืนความเป็นธรรมเหยื่อคดีทางการเมือง ,การคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ,คืนสิทธิประกันตัวแก้ปัญหาแบม-ตะวัน ,ปล่อยนักโทษทางความคิด ,ให้รัฐสภาหาข้อสรุปความเห็นต่างแก้ 112-116 ทั้งหมดจะทำกี่โมง ทำตอนไหน และถ้าไม่ทำ ไม่ทำเพราะอะไร นอกจากนี้ยังมีการเปิดคลิปวิดิโอนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายทักษิณ ชินวัตร และสส.เพื่อไทย ที่เคยพูดเกี่ยวกับนโยบายช่วยเหลือผู้ชุมนุมทางการเมือง เพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ด้วย

 

 

 

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินเข้าไปยังบริวณประตู 2 ทำเนียบรัฐบาล ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตั้งแถวสกัด โดยสมาชิกกลุ่มทะลุวัง 2 คนได้ยืนประจันหน้ากับเจ้าหน้าที่พร้อมชูภาพของบุ้ง ทะลุวัง พร้มอกับป้ายข้อความ “บุ้งต้องไม่ตายฟรี งานนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ NO 112” และ “ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม” พร้อมส่งเสียงด่าทอรัฐบาล แต่ไม่เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายแต่อย่างใด

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​