logo

กลุ่มเด็กบ้านช่างพัทยา ยกพวกรุมฟันหัวเด็ก16 บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 1.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ ทำร้ายร่างกาย โดยใช้อาวุธมีด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากได้รับแจ้ง ร.ต.อ.ปาณสาร ครองสิทธิ์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา ได้รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย (ลานสีฟ้า) พัทยาใต้ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษของเมืองพัทยา กำลัง ให้การช่วยเหลือ และได้ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ให้รีบมา ปฐมพยาบาล เนื่องจาก ผู้ได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหล ออกมาเป็นจำนวนมาก และยังพบกลุ่มวัยรุ่น ขับขี่รถ จักรยานยนต์ ผ่าน ไปมา ในบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกของมีคม นายกนกศักดิ์ แช่มชื่น อายุ 16 ปี ถูกอาวุธมีดฟันเข้าทีศีรษะ มีบาดแผลฉกรรจ์ เลือดไหล ออกมาเปรอะเปื้อนเสื้อที่สวมใส่อยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ปฐมพยาบาล เบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้าย ส่ง โรงพยาบาลเมืองพัทยาอย่างเร่งด่วน จากการสอบถาม นายกรกฤษฎิ์ อ่อนนิ่ม อายุ 34 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เห็น กลุ่มเด็กวัยรุ่น จับกลุ่มกัน จากนั้น ได้มี กลุ่ม วัยรุ่น วิ่งเข้าไปหาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมถือมีดยาวประมาณ 1 ฟุต วิ่งเข้าไปทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ จนต้องวิ่งเข้าหลบซ่อน ตนเองผ่านมาพอดีเห็นเหตุการณ์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ ตรวจสอบ

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้สอบถาม เพื่อน ๆ (ไม่กล้าให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวกลัวถูกทำร้าย) ของผู้ได้รับ บาดเจ็บ ที่รพ.เมืองพัทยา ได้ทราบว่ากลุ่มคู่กรณี ที่มาก่อเหตุ คือนี้คือกลุ่มเด็กบ้านช่างพัทยา ที่มีสมาชิกในกลุ่ม ประมาณ 20 กว่าคน เมื่อก่อนมักจะรวมตัว กันที่ชายหาดพัทยา แต่ช่วงหลัง ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้กวดขัน ตรวจสอบ จึงย้ายมารวมตัวกันที่ แหลมบาลีฮาย และมักจะมีเรื่อง ทะเลาะเบาะแว้ง กับ วัยรุ่นกลุ่มอื่นเป็นประจำ ส่วนคนที่เข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายนั้น ทราบเพียงชื่อเล่น ว่าชื่อนายแอ็นส์ และ นายฟอร์ด 2 คนนี้ เป็นสมาชิกในกลุ่มเด็กบ้านช่างพัทยา ทางกลุ่มเพื่อน ของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ วอนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุ ในครั้งนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรภ. 1 จัดกิจกรรมผู้นำเยาวชนพัฒนาสัมพันธ์ กองทัพเรือ ประจำปี 2567
มติสภาผ่านฉลุยงบฯ 68 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท "ภูมิธรรม" ยันใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า รับฟังทุกเสียงเว้นพวกถากถาง ด้อยค่า
"กรวีร์" สรุปอภิปรายงบ 68 "ปฏิวัติการศึกษา แก้ปัญหาประเทศไทย" ภท.เสนอ "แพลตฟอร์มเรียนรู้ ธนาคารหน่วยกิตกลาง แอปพอร์ตโฟลิโอ" ทั่วถึง เท่าทัน เท่าเทียม ทันโลก
รวบแล้ว “บู๊” คู่อริคุกคามครอบครัว “แจ๊ส-แจง” หลังโพสต์ท้าทายระบบ โดน "สารวัตรแจ๊ะ" จับตัวที่ชายแดน
“บิ๊กโจ๊ก” เปิดเว็บรับเรื่องร้องเรียน ลั่นหากได้กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ สตช. จะจัดการให้ทุกคดี
"พิพัฒน์" แจงสภาฯพร้อมพัฒนาฝีมือแรงงานไทย รับเทคโนโลยีอนาคต รุกส่งออกตปท.สร้างรายได้ เพิ่มมั่นคงชีวิต
รีบแวะเติมก่อน พรุ่งนี้ "น้ำมัน" ขึ้นราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับอีก
“พร้อมพงศ์” อัด “ก้าวไกล” ขวางแจก “ดิจิทัลวอลเล็ต” ย้ำดีหรือไม่ดี อีก 3 ปีประชาชนตัดสินเอง
อบจ.ระยอง เปิดโครงการเสริมสร้างความรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแก่ทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ
“บิ๊กต่อ” แต่งเครื่องแบบเต็มยศเข้าสตช. หลังมีคำสั่งคืนเก้าอี้ผบ.ตร.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น