logo

ผบ.พล.ร.11 ตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ร.112

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1 / 2567 ของกรมทหารราบยานเกาะเบา (ร.112) ทั้ง 3 หน่วยฝึก พร้อมตรวจเยี่ยมโรงเลี้ยงทหารใหม่ และมอบทุนการศึกษาบุตร และค่าดูแลบุตรให้กับทหารใหม่ที่มีบุตรแรกเกิดและบุตรกำลังศึกษา

วันนี้ที่อาคาร Stryker club ภายในกรมทหารราบที่ 112 หรือกรมทหารราบยานเกาะเบา พลตรี เอกอนันต์ เหมะบุตร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 พร้อมด้วยคณะนายทหาร ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 1 / 2567 จำนวน 3 หน่วยฝึก ประกอบด้วย หน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 112 ซึ่งมี พันโท อรรถพร ประชานุกูล เป็นผู้บังคับกองพัน / หน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 112 ซึ่งมี พันโท เอกชัย นาคชุ่ม เป็นผู้บังคับกองพัน และ หน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 112 ซึ่งมี พันโท เศกสรร บุญวงษ์ เป็นผู้บังคับกองพัน สำหรับการฝึกทหารใหม่ทั้ง 3 หน่วยฝึก จะเป็นการฝึกและให้ความรู้ที่เกี่ยวกับวิชาทหารเบื้องต้น การใช้อาวุธ และการฝึกทางยุทธวิธี รวม 6 สัปดาห์ ซึ่งเบื้องต้นการฝึกทหารใหม่ หลังปรับสภาพร่างกายเพื่อให้พร้อมและคุ้นเคยกับสถานที่ฝึก ก็เริ่มจากการฝึกระเบียบวินัย

ข่าวที่น่าสนใจ

เบื้องต้น การฝั่งสัญญาณเรียกแถว การเคารพหน้าตรง ท่าหัน และการถอดหมวก-สวมหมวก จากนั้นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ได้เดินทางไปยังโรงเลี้ยงทหารใหม่ เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่และการรับประทานอาหาร โดยเน้นอาหารทุกมื้อต้องมีคุณภาพต่อร่างกาย เพื่อจะได้พร้อมรับสภาพการฝึก นอกจากนี้ยังตรวจสอบความพร้อมในการดูแลด้านสุขภาพร่างกาย ของหน่วยพยาบาล ที่ได้มีการจัดเตรียมให้เกิดความพร้อมอยู่เสมอ หากทหารใหม่เจ็บป่วย ก็ต้องพร้อมดูแล โดยเฉพาะโรคลมร้อน หรือ Heatstroke ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ เพราะอาการที่ร้อนจัด ในขณะเดียวกันวันนี้ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ยังได้นำไอครีมมาแจกให้กับหน่วยฝึกทหารใหม่ทั้ง 3 หน่วยฝึก และได้มอบทุนการศึกษา และทุนค่าดูแลบุตร ให้กับทหารใหม่ที่มีบุตรแรกเกิดและบุตรที่กำลังศึกษา เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัวทหารใหม่ ในช่วงที่ต้องเข้ารับราชการทหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตะวัน" โล่งใจ ศาลอนุญาตประกันตัว คดีป่วนขบวนเสด็จฯแล้ว
"กสทช." สั่งระงับออนแอร์ "โหนกระแส" 7 มิ.ย. "กรรชัย" ชวนดูโหนกระป๋อง
ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 6 เดือน "สนธิญา" หมิ่น "เสรีพิศุทธ์" รอลงอาญา 2 ปี
"ศุภชัย เจียรวนนท์" ซีอีโอเครือซีพี เสนอเทรนด์ 3 เทคโนโลยีมาแรงหนุนระบบสุขภาพและการแพทย์ Data AI - Genomic Testing - Health Food พร้อมชง SI Model ดันไทยสู่ Health Hub ระดับโลก
คุมตัว "ลุงขับแท็กซี่" เก็บทองหนัก 49 บาท สอบเข้ม วงจรปิดจับภาพชัด
ชาวบ้าน โวย บริษัทน้ำยักษ์ใหญ่ ฝังท่อส่งน้ำ ทำถนนทรุด เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บเพียบ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน
"ผอ.สำนักงานอุตสาหกรรม นครปฐม" เอาจริง คาดโทษ 2 โรงงาน หากฝืนปล่อยน้ำเสียลงคลอง เจอโทษหนัก
สาวร้อง ถูกอดีตแฟนหนุ่มนายตร. ปล่อยคลิปลับทางโซเชียลฯ แจ้งความเรื่องกลับเงียบ ซ้ำยังปล่อยคลิปต่อเนื่อง
ตาวัย 66 เครียด เจรจาแม่เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ขอยอมความคดีอนาจารไม่สำเร็จ ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองดับอนาถ
"พิชัย" ติงแรงแบงก์ชาติ คงนโยบายอัตราดอกเบี้ยทำศก.ไทยขยายตัวต่ำในอาเซียน เน้นย้ำร่วมรัฐแก้หนี้สินครัวเรือน ก่อนพังทั้งระบบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น