No data was found

“ชาดา” เอาจริงขีดเส้น “ลูกหนี้-เจ้าหนี้” ต้องเข้าระบบก่อน 31 พ.ค.นี้

"ชาดา" เอาจริงขีดเส้น "ลูกหนี้-เจ้าหนี้" ต้องเข้าระบบก่อน 31 พ.ค.นี้

ชาดา” เอาจริงขีดเส้น “ลูกหนี้-เจ้าหนี้” ต้องเข้าระบบก่อน 31 พ.ค.นี้

วันที่ 16 พ.ค. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะที่ปรึกษาของคณะกรรมการแก้ไขหนี้สินนอกระบบ ระบุว่า ได้มีการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบแล้วกว่าแสนราย ขอความร่วมมือเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ให้เข้าร่วมโครงการภายใน 31 พ.ค.นี้ หากไม่เข้าร่วม ขอแสดงความเสียใจล่วงหน้า เพราะต้องถูกตรวจสอบแน่นอน และถูกดำเนินการตามกฏหมายอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเจ้าหนี้นอกระบบที่ปล่อยกู้ดอกเบี้ยสูงทุกราย ไม่ว่าจะเป็นนอมินีของใครก็ตาม ส่วนเจ้าหนี้ที่เป็นราชการก็ต้องมาแสดงตัวด้วย หากไม่มาจะโดนสองเด้ง ทั้งในราชการและระบบ

ชาดา เอาจริงขีดเส้น ลูกหนี้-เจ้าหนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการแก้ไขหนี้สินนอกระบบ ระบุว่า การที่เจ้าหนี้ไม่เข้าร่วมโครงการแก้หนี้ จะทำให้อยู่ในข้อสันนิษฐานว่าเจ้าหนี้อาจจะไม่อยากได้เงินคืน แต่รัฐบาลไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะลูกหนี้ต้องจ่ายหนี้ เจ้าหนี้ต้องได้เงินคืน จึงขอให้เข้ามาอยู่ในระบบ เพื่อมาจัดการบริหารดอกเบี้ยและเงินต้นให้ลูกหนี้สามารถจ่ายได้ เจ้าหนี้ได้เงินคืน ยืนยันทุกฝ่ายพร้อมให้ความคุ้มครอง

 

ส่วนการคุ้มครองเจ้าหนี้และลูกหนี้ พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้แทนของรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หากเข้าสู่กระบวนการแก้หนี้ของรัฐบาล จะไม่ถูกดำเนินคดี และได้รับการคุมครองตามกฏหมายแน่นอน แต่หากเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ไม่เข้าสู้กระบวนการจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายทั้งการลงโทษจับกุมและยึดทรัพย์ต่อไป

สำหรับตัวเลขล่าสุด มีผู้ลงทะเบียนหนี้นอกระบบ 153,400 คน กระทรวงมหาดไทยดำเนินการแก้ไข ทั้งให้เจ้าหนี้และลูกหนี้ได้พบและตกลงกันได้แล้ว 143,838 คน อยู่ระหว่างดำเนินการ 9,562 คน มีมูลหนี้ลดลง 1,167,377 คน ประสงค์ดำเนินคดี 455 คน ทั้งนี้ กระทรวงกำหนดให้ทุกจังหวัดดำเนินการไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบให้แล้วเสร็จ ภายใน 31 พ.ค. นี้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

UN ประเมินเหยื่อดินถล่มในปาปัวนิวกินี อาจสูงกว่า 670 ศพ
ฮามาสระดมยิงจรวดใส่เทลอาวีฟครั้งแรกใน 4 เดือน
กาตาร์ แอร์เวย์ ตกหลุมอากาศเจ็บ 12
อบจ.กาญจนบุรีจัดมหกรรม OTOP SMEs "คิดถึงกัน คิดถึงกาล กินเที่ยวกาญจน์ งาน OTOP"
"สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล" ร่วมกับ "มูลนิธิยังมีเรา" เปิดโครงการ "kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2" จ.เชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ
หื่นหนักลวงเด็กหญิงวัย 14 ปี เล่นเกมในห้องพัก สุดท้าย กระทำชำเรา ผู้ปกครองเอาเรื่องแจ้งจับ
"คิดดีแคมป์" เชิญวิทยากร ประสบการณ์ตรงเล่นพนันออนไลน์ ให้ความรู้นักเรียนพื้นที่ภาคเหนือ
กิจกรรมวันที่ 2 ของ “Kid Dee camp” ภาคเหนือ ที่ จ.เชียงใหม่ วันนี้พาเด็กๆไปทำกิจกรรมจิตอาสา “สร้างฝน-สร้างฝาย” เพื่อเป็นการปลูกต้นกล้าทางความคิดให้มีจิตอาสา
เริ่มแล้ว! "คิดดีแคมป์" ภาคเหนือ คึกคัก รู้เท่าทันพนันออนไลน์
ชาวบ้านโวย ลูกชายลูกไล่แทง แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ อ้างไม่มีบาดแผล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น