No data was found

“แม่น้องไนซ์” บุกโรงพักแจ้งจับพม. โวยคุกคามลูก แจง“วิปัสสนา” คือ “ซูม”

กดติดตาม TOP NEWS

“แม่น้องไนซ์” ไล่ฟ้องยับ ล่าสุดบุกโรงพักสุราษฎร์ แจ้งความจับเจ้าหน้าที่ พม.อ้างผิด 157 โวยคุกคามลูก แจง “วิปัสสนา” คือ “ซูม” ยิ่งฟังแล้วยิ่งอึ้ง

“แม่น้องไนซ์” บุกโรงพักแจ้งจับพม. โวยคุกคามลูก แจง“วิปัสสนา” คือ “ซูม” – Top News รายงาน

ยังคงเป็นดราม่าร้อนอย่างต่อเนื่อง กรณีน้องไนซ์ ที่อ้างตัวว่าเป็นลูกของพระพุทธเจ้า สอนลูกศิษย์ด้วยการเชื่อมจิต ซึ่งตอนนี้เรื่องราวชักจะบานปลายไปกันใหญ่ มีการฟ้องร้องกันไปมา แบบอีรุงตุงนังเลยทีเดียว โดยเฉพาะแม่นก แม่ของน้องไนซ์ ที่กำลังให้ทนายธรรมราช เปิดปฏิบัติการฟ้องกราวรูด ไม่ว่าใครก็ตามที่ทำให้น้องไนซ์เสื่อมเสีย

ล่าสุด ช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กลุ่มนิรมิตเทวาจุติ นำโดยแม่นก พร้อมทนายธรรมราช เดินทางเข้าร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อแจ้งดำเนินคดีมาตรา 157 ต่อ นายอภิเชษฐ์ ปานจรัตน์ ผู้อำนวยการสถานพัฒนาและฟื้นฟูเด็ก จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมพวก หลังจากเจ้าหน้าที่ พม. ได้เข้าไปที่บ้านของน้องไนซ์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา

แม่น้องไนซ์

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย แม่นก เปิดเผยว่า แต่คณะที่เข้าไปเยี่ยมบ้าน ทำผิดวัตถุประสงค์ รวมถึงพบว่ามีการข่มขู่น้องไนซ์ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนและทนาย ได้เข้าชี้แจงต่อพนักงานอัยการภาค 8 ว่า ทางเราไม่ได้ขัดขวาง หรือไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐ ตามที่เป็นข่าว พร้อมนำหลักฐานคลิปต่างๆ เสนอข้อเท็จจริงต่อพนักงานอัยการ พร้อมเตรียมยื่นศาลขอไต่สวนฉุกเฉินเพื่อคุ้มครองน้องไนซ์ ไม่ให้สื่อนำข้อมูลอันเป็นเท็จเสนอต่อสาธารณชน

แม่นก ยังได้พูดถึงดราม่าคำว่า “ซูม” ที่น้องไนซ์ได้ตอบคำถามของเจ้าหน้าที่ พม. กลายเป็นคลิปไวรัลอยู่ในตอนนี้ว่า จริงๆ คำว่าซูมของน้องไนซ์ หมายถึงการน้อมจิตเข้าไปพิจารณาในสิ่งต่างๆ คนที่วิปัสสนากรรมฐานระดับหนึ่ง จะเข้าใจในคำพูดของน้อง เช่น การพิจารณากายสังขาร ในคำว่าซูมของน้อง คือการดูให้กระจ่างแจ้ง ดูทุกอย่างที่อยู่รอบตัว ซึ่งคลิปที่ตัดไปเผยแพร่นั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ทำให้เกิดความสับสนได้

 

ส่วนที่มีข่าวว่า ทางตนจะดำเนินคดีกับกลุ่มตลก กลุ่มหนึ่ง ที่เลียนแบบพฤติกรรมของน้อง ตนไม่ทราบเรื่อง ไม่ได้ติดตาม และไม่เคยให้ค่า มันเป็นเรื่องไร้สาระ ตอนนี้ดูแค่บุคคลหลักๆ ที่ทำให้น้องได้รับผลกระทบ ยืนยันจะดำเนินคดีกับทุกคน

 

ขณะที่ น.ส.ชลลดา ชนะศรีรัตนกุล พม.จ.สุราษฎร์ธานี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมา พม. ไม่ได้รับความร่วมมือจากครอบครัวในการเข้าไปพูดคุย และประเมินดูแลสภาพจิตใจเด็กและครอบครัว จึงจำเป็นต้องใช้อำนาจหน้าที่ในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่ เข้าไปดำเนินการตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ในการใช้อำนาจศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าคุ้มครองเด็กตามกฎหมาย

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำร่างคำร้องเสนอต่อศาล โดยร้องให้ศาลคุ้มครอง ไม่ให้มีการนำเด็กออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน ผ่านสื่อต่างๆ ในทุกช่องทาง และร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสภาพร่างกายและจิตใจ ทั้งตัวเด็ก และพ่อแม่เด็ก โดยได้จัดทำคำร้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างให้อัยการตรวจความเรียบร้อย ก่อนนำเสนอต่อศาล คาดว่าน่าจะเสนอศาลได้ภายในวันศุกร์ที่ 17 พ.ค. หรืออย่างช้าคือ วันจันทร์ที่ 20 พ.ค.นี้

“แม่น้องไนซ์” บุกโรงพักแจ้งจับพม. โวยคุกคามลูก แจง“วิปัสสนา” คือ “ซูม”

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มพี้กัญชาหนัก ซิ่งเก่งชนเสา ไม่ลงจากรถ นอนกอด หมา แมว ยิ้มหวานให้ จนท.
"สมชัย" ฟันเปรี้ยง "พิชิต" ชวดเก้าอี้ "รมต." ไปตลอดชีวิต อุทาหรณ์ "นายกฯ" ระวังตายน้ำตื้นตั้งคนมีตำหนิขึ้นทูลเกล้าฯ
สลดใจ รถตู้นักเรียนเสียหลักพลิกคว่ำ หนูน้อย ป.1 ดับคาที่ เจ็บอีกอื้อ
“อดิศร” ร่ายกลอนให้กำลังใจ “นายกฯ” ขอให้ผ่านเรื่องร้าย-อุปสรรคนานา
"ทักษิณ" เตรียมเป็นประธานเผาศพ "ลุงป๊อก" คนขับรถคู่ใจ 25 พ.ค.นี้
ฮือฮา พบก้อนหินประหลาด มีเมล็ดข้าวฝังอยู่นับพัน เชื่อเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน “ข้าวพระร่วง” แห่งกรุงสุโขทัย
"ตำรวจบางแก้ว" นอนดับปริศนาคาเก้าอี้ เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต
"อิหร่าน" จัดพิธีฝัง "ปธน.เอบราฮิม" ประชาชนร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย กว่า 3 ล้านคน
"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" คาใจเคส "ลุงตู่" เคยโดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ห่วงวันหน้าถ้า "เศรษฐา" รอด ศาลรธน.จะเกิดมาตรฐานใหม่
เจ้าของร้านทอง ลั่นให้เงิน 1 แสน หากใครเอาทอง 40 บาทมาคืน หลังลูกน้องทำตกบนถนน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น