No data was found

เตือนภัย หนุ่มชุมแพ ทำทีขอซื้อซิม ก่อนฉกมือถือมือสอง ลืมบัตรปชช. ไว้เป็นเบาะแส ตร.

เมื่อเวลา 22.06 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายศุรวีร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี พนักงานร้านจำหน่าย รับซ่อมโทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมนำกล้องวงจรปิดมาให้ช่วยนำเสนอเตือนภัยให้กับผู้ประกอบการ รวมถึงเป็นเบาะแสในการช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หลังถูกมิจฉาชีพเข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือ มูลค่ากว่า 3,500 บาทไป ซึ่งได้แจ้งความร้องทุกข์กับร.ต.ต.ศักยภาพ ชัยเดช รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยาไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายศุรวีร์ เปิดเผยว่าช่วงเช้ามืดวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ชายวัยรุ่นทำทีมาสอบถาม เหมือนลูกค้าปกติทั่วไป โดยออกอุบายให้ชวนคุยให้ช่วยค้นหาโทรศัพท์มือถือที่เคยสูญหายไปจากอีเมลที่ล็อคอินไว้ แต่พยายามค้นหลายครั้งก็ไม่สำเร็จ ซึ่งในขณะนั้นคนร้ายได้ขอดูโทรศัพท์มือถือมือสองของทางร้าน ยี่ห้อ เรสมี่ โน๊ต 10 มูลค่า 3,500 บาท แล้วขอให้ทางร้านเปิดบริการซิมการ์ดใหม่ให้ ตนเองจึงขอบัตรประชาชนไว้ จังหวะนั้นคนร้ายก็ทำทีขอออกไปกดเงิน แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย เมื่อมาตรวจสอบก็พบว่าโทรศัพท์มือถือมือสองของทางร้านที่คนร้ายขอดู ได้สูญหายไปด้วยภายหลังมั่นใจว่าคนร้ายรายนี้ ขโมยโทรศัพท์มือถือของทางร้านไปแน่

จึงเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบก็เห็นพฤติกรรม คนร้ายใช้แผ่นโบรชัวร์ปิดโทรศัพท์มือถือแล้วเดินกลับออกไป แต่ได้ลืมบัตรประจำตัวประชาชนไว้ เป็นชาวอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น ทางร้านจึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์พร้อมมอบกล้องวงจรปิดให้ไว้เป็นหลักฐานดังกล่าว
อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนผู้ประกอบการให้เพิ่มความระมัดระวัง ซึ่งนายศุรวีร์ กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เพราะตนเองพลาดเองที่เผลอเอง ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายให้กับทางร้าน ก็อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายด้วย

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เกาหลีใต้ เร่งอัดงบ บูสต์อุตสาหกรรมชิป
โคลอมเบีย ประกาศเปิดสถานทูตในรามัลเลาะห์
เกาหลีใต้-จีน-ญี่ปุ่น เตรียมจัดประชุมสุดยอดไตรภาคี
"นิตยสาร TIME" อวยยศ "ลูกเกด" ผู้นำยุคต่อไป เจ้าตัวลุ้นหนักคดี112 ส่อทำหลุดสส.
สุดวิสัย "เศรษฐา" ร่วงตกเก้าอี้ ใครนายกฯคนใหม่ รัฐบาลขั้วเดิม หรือ สลับขั้ว "ก้าวไกล" ให้ท่ารอเสียบใจแทบขาด
คนหางานเช็กเลย "งานราชการ" ไม่ต้องสอบภาค ก. พนักงานราชการ 98 อัตรา มีตำแหน่งอะไรบ้าง
นายอำเภอท่าตะเกียบเร่งแก้ไขจุดเสี่ยงหวั่นน้ำป่าไหลหลากท่วม
หนุ่มพี้กัญชาหนัก ซิ่งเก่งชนเสา ไม่ลงจากรถ นอนกอด หมา แมว ยิ้มหวานให้ จนท.
"สมชัย" ฟันเปรี้ยง "พิชิต" ชวดเก้าอี้ "รมต." ไปตลอดชีวิต อุทาหรณ์ "นายกฯ" ระวังตายน้ำตื้นตั้งคนมีตำหนิขึ้นทูลเกล้าฯ
สลดใจ รถตู้นักเรียนเสียหลักพลิกคว่ำ หนูน้อย ป.1 ดับคาที่ เจ็บอีกอื้อ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น