No data was found

สภ.เมืองพัทยา เดินหน้าขับเคลื่อนแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY เพิ่มช่องทางในการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ในการแจ้งเหตุ-เบาะแส ออนไลน์ผ่านเจ้าหน้าที่ ตร.โดยตรง ตลอด 24 ชั่วโมง

กดติดตาม TOP NEWS

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงการทำงานของแอพพลิเคชั่นPATTAYA SAFETY ว่า แอพพลิเคชั่นดังกล่าวเป็นแอพพลิเคชั่นที่ พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้มีการพัฒนาการทำงานของแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ขึ้นมาเพื่อให้เป็นแอพพลิเคชั่นกลางที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาใช้เป็นช่องทางในการแจ้งเหตุ เบาะแส รวมทั้งติดต่อสื่อสารขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานต่าง ๆ ได้โดยตรงผ่านแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY จะมีฟีเจอร์ให้บริหาร ประกอบด้วย การแจ้งความ แจ้งเบาะแสออนไลน์ การยืนยันตัวตนด้วยมาตรฐาน E-KYC อีกทั้งสามารถติดตามสถานะการแจ้งเหตุได้ ทั้งนี้ยังมีปุ่ม SOS ขอความช่วยเหลือฉุกเฉินและสามารถพูดคุยผ่านแชทแบบเรียลไทม์กับเจ้าหน้าทีที่ได้ โดยมีภาษารองรับ 2 ภาษา คือไทยและอังกฤษ พร้อมทั้งมี Emergency Number ภายในแอพพลิเคชั่นมาให้บริการนักท่องเที่ยวและประชาชน นอกจากนี้ยังได้มีการรวบรวมข่าวสารที่น่าสนใจในเมืองพัทยามาไว้บริการภายในแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY
พ.ต.อ.นาวิน เปิดเผยต่ออีอกว่า ทั้งนี้ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถเข้ามาเพื่อนในการใช้ประโยชน์จากแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้ ด้วยการเพิ่มเพื่อนเหมือนการเพิ่มเพื่อนปกติทั่วไป โดยเข้าไปที่ ID LINE แล้วพิมพ์คำว่า PATTAYA SAFETY

ซึ่งรองรับทั้งระบบ App Store และ Google Play สำหรับประสิทธิภาพของการทำงานแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โดยตรง เมื่อแจ้งเหตุก็จะสามารถระบุพิกัดได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าไประงับเหตุได้อย่างแม่นยำและถูกต้อง ทั้งนี้อยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY มาไว้ใช้งาน เพื่อให้เกิดความสะดวกในการติดต่อและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆได้รวดเร็วยิ่งขึ้นต่อไป โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย
“อองตวน” ปัดเอี่ยว หลังถูกโยงปมผจก.พิธีกรมวย คุกคามทางเพศดาราสาว
นายอำเภอบางละมุงเข้าร่วมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนา "เนื่องในวันวิสาขบูชา"
"บิ๊กโจ๊ก" ลุยพัทยา เดินสายล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช. ยันไม่ลง สว. แค่ต้องการความยุติธรรม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น