No data was found

เมืองพัทยา สั่งผู้รับเหมา เทแอสฟัลท์คอนกรีต แก้ไขถนนทางลงเขาพระตำหนักพัทยา หลังได้รับความเสียหายจากการบิดตัวของรถบัสที่เลี้ยวออกซอยอรรถจินดา

กดติดตาม TOP NEWS

จากกรณี เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เมืองพัทยาได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ทางเพจสายตรงนายกเมืองพัทยา ว่าถนนทางลงเขาพระตำหนักพัทยา ได้รับความเสียหายหลังเพิ่งทำเสร็จได้ไม่นาน ซึ่งหลังรับแจ้งในวันเดียวกันเมืองพัทยาได้สัง่การให้เจ้าหน้าที่สำนักช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อหาสาเหตุและแก้ไขสภาพถนนให้กลับมาดังเดิมนั้น
ล่าสุดวันนี้ (15 พ.ค.67) นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายไพรวัลย์ อารมณ์ชื่น รองประธานสภาเมืองพัทยา นายบุญเทียน จันทร์สุข ผู้อำนวยการสำนักการช่างเมืองพัทยา นายปรีชา ค้าขาย ประธานที่ปรึกษานายกเมือง สมาชิกสภาเมืองพัทยา เขต 4 และเจ้าหน้าที่สำนักช่าง ลงติดตามการดำเนินการแก้ไขถนนทางลงเขาพระตำหนักพัทยา ที่ได้รับการเสียหาย ภายใต้โครงการก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรแอลฟัลท์ติดคอนกรีต โดยมีตัวแทนเจ้าหน้าที่บริษัทซีเอสคอนสตรัคชั่นแอนด์ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้รับเหมาค่อยชี้แจงรายละเอียดสภาพปัญหาที่เกิดขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับโครงการโครงการก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรแอลฟัลท์ติดคอนกรีต บริเวณเขา ส.ท.ร.5 ถึงแยกสาย 3 ระยะทาง 2,111 เมตร ซึ่งแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 3 ช่วง ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการดำเนินโอเวอร์เลย์ ผิวแอลฟัลท์ติดคอนกรีตขึ้นมาใหม่ บนถนนเขา ส.ท.ร.5 ถึงแยกสาย 3 เนื่องจากมีการใช้งานมาเป็นระยะเวลานานส่งผลให้ผิวถนนเกิดการภาภทรุดโทรมและแตก จึงได้ของรับงบประมาณจากสภาเมืองพัทยา วงเงิน 11,625,000 บาท มาดำเนินการก่อสร้างดังกล่าว โดยการดำเนินการปรับปรุงผิวจราจรแอลฟัลท์ติดคอนกรีตได้ดำเนินการแล้วเสร็จไปเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2567 ทั้งนี้เมืองพัทยาไม่ได้ตรวจรับงานเนื่องจากติดในช่วงที่มีฝนตกมาในพื้นที่ โดยจุดที่ถนนเกิดการสไลด์ตัว ในวันที่ปูแอลฟัลท์ ซึ่งปกติต้องให้ระยะเวลาเซ็ทตัว 24-48 ชม. ถึงจะเปิดการจราจรได้ แต่วันเดียวกันนั้นการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก ทางผู้รับจ้างจึงรีบเปิดก่อน 24 ชม. ทำให้รถขนาดใหญ่ที่เลี้ยวออกจากถนนอรรถจินดา บดยางที่ยังไม่เช็ทตัวเกิดความเสียหาย หรือตามหลักวิศวกรรม เรียกว่า อาการ flooding เป็นการฉีกขาดของชั้นผิวจราจรที่รับแรงบิดจากล้อรถบรรทุกหรือรถที่มีขนาดใหญ่ จะพบตามโค้งถนนหรือมุมเลี้ยวตามทางเข้าออก โดยเมืองพัทยาได้ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักช่างดำเนินการแก้ไขเป็นการเร่งด่วน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่ดีและมีฝนตกลงมาในพื้นที่ จึงทำให้ไม่เหมาะกับการปูแอสฟัลท์ได้

หลังจากนี้ได้สั่งการให้ผู้รับจ้างดำเนินการแก้ไขผิวแอลฟัลท์ติดคอนกรีตบริเวณถนนที่ได้รับการเสียหายในระยะทาง 30 เมตร โดยจะดำเนินการแอลฟัลท์ติดคอนกรีต 1 วัน และจะเปิดการสจราจรเพื่อให้ถนนเซ็ตตัวเป็นระยะเวลา 2 วัน ทั้งนี้จากการให้ผู้รับจ้างสำรวจความเสียหายในจุดอื่น ๆ ของโครงการโครงการก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรแอลฟัลท์ติดคอนกรีต บริเวณเขา ส.ท.ร.5 ถึงแยกสาย 3 ระยะทาง 2,111 เมตร ไม่พบจุดได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ทั้งนี้ตามสัญญาโครงการผู้รับจ้างจะต้องดูแลโครงการเป็นระยะเวลา 2 ปี

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย
“อองตวน” ปัดเอี่ยว หลังถูกโยงปมผจก.พิธีกรมวย คุกคามทางเพศดาราสาว
นายอำเภอบางละมุงเข้าร่วมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนา "เนื่องในวันวิสาขบูชา"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น