ชลบุรี อ่วมหลังพายุฤดูร้อนถล่มนานกว่า 3 ชม.ทำน้ำท่วมขลังหลายเส้นทางหลายอำเภอรถเล็กต้องหลีกเลี่ยงหลายเส้นทาง

จากกรณีที่มีประกาศเตือนจากกรมอุตุฯ แจ้งเตือนมีพายุฤดูร้อนพัดผ่านกว่า 50 จังหวัดจังหวัดชลบุรีเช้านี้โดนพายุฝนพัดถล่มหลายอำเภอ อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอพนัสนิคม อำเภอบ้านบึง อำเภอพานทอง ทำถนนสายหลักเส้นสุขุมวิท และถนนสุขประยูร น้ำท่วมขังหลายเส้นทาง ทำให้รถเล็กสัญจรลำบากการจราจรเริ่มช้าตัว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้ขี่รถสำรวจเส้นทางบนถนนสุขุมวิทยาวทั้งเส้น น้ำท่วมขังกว่า 30 เซนติเมตร และถนนเส้นสุขประยูรทั้งขาเข้าและขาออกน้ำท่วมขังประมาณ 30 ถึง 40 เซนติเมตรทำเล็ก เช่นรถจักรยานยนต์ รถเก๋ง และรถกระบะ แต่งซิ่ง ไม่สามารถสัญจรได้ ต้องหลีกเลี่ยงหลายเส้นทางโดยเฉพาะเส้นบายพาสก็มีน้ำท่วมขังกว่า 40 เซนติเมตร

จากการสอบถามนายไมตรี ประเสริฐ นายกมนตรีเทศบาลตำบล ดอนหัวฬ่อ ได้เล่าว่าช่วงนี้เป็นช่วงพายุฤดูร้อนพัดผ่านทำให้ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้น้ำท่วมขังหลายเส้นทางในเขตพื้นที่ดอนหัวฬ่อและใกล้เคียงทำให้รถเล็กๆม่สามารถผ่านได้และมีรถเสียหลายคันต้องหลีกเลี่ยงเส้นทางเจ้าตอนนี้หน้าที่เทศบาลและตำรวจหลายพื้นที่ อยู่ระหว่างเร่งช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกการจราจรตามเส้นทาง จากการท่วมขังของน้ำที่ฝนตกรุนแรงตลอดต่อเนื่องนานกว่า 3 ชั่วโมงทำให้น้ำระบายไม่ทันต้องรอให้ฝนหยุดฝนจึงจะสามารถระบายน้ำจากถนนได้โดยใช้เวลาประมาณสองถึง 3 ชั่วโมงการจราจรทุกเส้นจะเข้าสู่โหมดติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.สืบพัทยา เจ๋ง MONEY Cash Back ติดตามเงิน 4.5 แสน ส่งคืนผู้เสียหายเหยื่อคอลเซ็นเตอร์
สิงคโปร์ยึดทรัพย์ 3,700 ล้าน "ปรินซ์กรุ๊ป" กัมพูชา โยงเครือข่าย "เฉิน จื้อ" เร่งสอบขยายผลสอบคดีฟอกเงิน อาญชากรรมข้ามชาติ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีเปิดหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์
กลุ่มคนไทยรักชาตินับ 100 คนเดินทางให้กำลังทหารนาวิกโยธินตราด ที่บ้าน 3 หลัง หลังทำถนนเชื่อม ขณะผบ.กปช.จต.ลงพื้นที่ พร้อม ผบ.ฉก.นย.ตราด
หนองบัวลำภู จิตอาสาย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชนเพื่อสวมใส่แสดงความอาลัย
"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์" มอบขนมขบเคี้ยวของว่าง แจกจ่ายพี่น้องปชช. ร่วมทำความดีถวาย "สมเด็จพระพันปีหลวง"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​