เลย ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุกน้ำมันดิ่งลงเหวจุดชมวิว ดับ 1 สาหัส 1

อ.นาแห้ว จ.เลย ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ถนนลื่น บริเวณโค้งจุดชมวิว”ภูเก้าง้อม” รถบรรทุกน้ำมัน 10 ล้อ เสียหลักตกลงเหวลึกดับคาที่ 1 สาหัสอีก 1

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 กันยายน 2564 พ.ค.ท.ชาตรี ซื่อตรง สว.(สอบสวน) สภ.นาแห้ว จ.เลย รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุที่ภูเก้าง้อม จุดชมวิว.บ้านนามาลา.ต.นามาลา อ.นาแห้ว จ.เลย มีผู้เสียชีวิตคาที่และอาหารสาหัส จึงประสานไปยังแพทย์นิติเวช.รพ.นาแห้ว.และอาสาสมัครสมาคมกู่ชีพกู้ภัยจังหวัดเลย จุด.อบต.นามาลา จุด อ.นาแห้ว รุดออกไปยังที่เกิดเหตุเพื่อการช่วยเหลือชันสูตรพลิกศพ

พบที่เกิดเหตุเป็นภูเขาสูง ถนนโค้งหักศอกและลาดชัน จุดชมวิว”ภูเก้าง้อม” รถบรรทุกน้ำมันเสียหลัก ตกลงไปเหวลึก บริเวณในไร่ข้าวโพดชาวบ้าน จุดเกิดเหตุทางหลวงหมายเลข 2113 พิกัดใกล้เคียงกับ”ภูเก้าง้อม” ต.นามาลา อ.นาแห้ว ระหว่าง กม.ที่ 26-27 รถบรรทุกน้ำมัน 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2416 เลย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพศชาย 1 คน และผู้เสียชีวิต เพศชาย 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.นามาลา ได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งต่อไปรักษาที่ รพ.นาแห้ว

 

โดยรถบรรทุกน้ำมันที่ตกลงไปในเหวลึกมีสภาพพัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เพศชาย ทราบชื่อต่อมาวคือ นายสมพงษ์ รัตนพงษ์ อานุ 70 ปี บ้านเลขที่ 38/4 หมู่ 10 ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี เป็นคนขับฯ โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้นำไปตรวจขันสูตรพลิกศพที่ รพ นาแห้ว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสชื่อนาย นายณัฐวุฒิ สุวรรณประภา อายุ 31 ปี ที่อยู่  82 หมู่ 2 ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย จ.เลย ถูกนำส่ง.รพ.เลย

จากการสอบสวนของ.จนท.ทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวโดยสารมา 2 คน ขับบรรทุกน้ำมันเพื่อจะไปส่งที่ อ.นาแห้ว เหลืออีกไม่กี่กม. แต่ก็ประสบอุบัติเหคุเสียก่อน สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่าเกิดขึ้นในช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายวันติดต่อกัน ทำให้ถนนลื่น ประกอบจุดที่เกิดเหตุนั้นมีเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพราะเป็นถนนในช่วงลงเขา และเป็นทางโค้งหักศอก ขณะรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในเหวลึก คาดว่าคนขับและผู้ที่โดยสารที่นั่งมาด้วยไม่ชินทาง ต่างรีบกระโดดออกจากรถ โดยรถได้ไหลลงเหว ผ่านไร่ข้าวโพดของชาวบ้าน ไปค้างติดที่ก่อไผ่ด้านล่าง จนท.แพทย์นิติเวชฯ ทำการชันสูตรพลิกศพที่ รพ.นาแห้วและแจ้ง ญาติเพื่อเดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีตามประเพณีต่อไป.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​