แม่วัย 26 ปี พร้อมลูก 2 เดือน ติดโควิด วอน TOP NEWS ช่วยเหลือ!

จากกรณีที่ TOP NEWS ได้เปิดศูนย์ประสานงาน เพื่อช่วยเหลือ กรณีที่ผู้ป่วยโควิด ยังไม่มีเตียงรักษาตัว ได้มีคุณแม่วัย 26 ปี พร้อมลูกชายวัย 2 เดือนเศษ ติดโควิดจากสามี ได้ขอความช่วยเหลือ ประสานขอความช่วยเหลือหาเตียงและโรงพยาบาล เนื่องจากไม่มีโรงพยาบาลที่ไหนรับรักษาแม่กับลูกที่เพิ่งคลอดได้ เบื้องต้น ประสาน รมว.แรงงาน รับเรื่องแล้ว

วันที่ 26 เม.ย.64 เวลา 09.20 น. น.ส.มธุรส นามวงศ์ อายุ 26 ปี ปัจจุบันพัก อยู่ห้องเช่า เลขที่ 71 หมู่ 12 ซ.สลัมริมคลอง ประมาณ 10 ห้อง ถ.ลาดพร้าว 41 ซอยภาวนา แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร อยู่ในสุดโรงงานลิเบอร์ตี้ ต้องเดินเท้าเข้ามาอีก ประมาณ 300 เมตร เป็นพนักงาน บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสิทธิประกันสังคม ที่ รพ.เปาโล โชคชัย 4 ได้แจ้งขอความช่วยเหลือกจาก TOP NEWS เนื่องจาก ตนและลูกชาย วัย 2 เดือน 21 วัน ติดโควิด-19 จะขอให้ช่วยประสานหาเตียงโรงพยาบาลที่รักษาได้พร้อมกันทั้งแม่และลูก แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เนื่องจากเป็นแค่พนักงานบริษัท เงินเดือนน้อย

ก่อนหน้านื้ นายพิษณุ ภู่ห้อย อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นสามี ป่วยติดเชื้อโควิด และปัจจุบันแอดมิท อยู่ที่ รพ.เปาโล โชคชัย 4 ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. (ตามสิทธิประกันสังคม) ต่อมา ตนกับลูกไปตรวจเชื้อ ที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ วันที่ 24 เม.ย. ต่อมา จากนั้น 25 เม.ย. 10.00 น. เจ้าหน้าที่ รพ. โทรมาแจ้งผล ยืนยันติดเชื้อทั้งแม่และลูกชาย ซึ่งตนมีอาการไอแห้ง ๆ เหนื่อยหอบ และลูกชาย อายุ 2 เดือน ที่ติดเชื้อโควิด19 ตอนนี้ มีอาการ คัดจมูก และหายใจทางปากเป็นระยะ ๆ

สำหรับ ปัญหาที่พบในตอนนี้คือ
1.รพ.เปาโล ตามสิทธิประกันสังคม มีเตียงพร้อมรักษา แต่รักษาได้แต่แม่คนเดียว ไม่รับรักษาเด็กทารก
2.รพ.มงกุฎวัฒนะ แจ้งว่า มีห้องพร้อม มีเตียงรองรับ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง 14 วัน ประมาณ 80,000 บาท สาเหตุเพราะติดพร้อมกัน
แม่กับลูก ไม่สามารถจะรักษาร่วมกับคนอื่นได้ ต้องแยกรักษาเฉพาะ 2 คน
จึงอยากขอให้ประสาน รพ. รักษาได้แบบแม่กับลูก(ทารก) ใช้สิทธิประกันสังคม หรือแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ ทีมข่าว TOP NEWS ได้ติดต่อแจ้งเรื่องไปยัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีฯแรงงาน ซึ่งรับเรื่องไว้เบื้องต้นแล้ว และจะประสาน รพ.ในเครือประกันสังคม ที่สามารถรับรักษาได้ทั้งแม่และลูก

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก