จีน จับภาพ ‘แพนด้ายักษ์’ เดินลงเขา นั่งกินน้ำที่เสฉวน

เหมียนหยาง, 19 เม.ย. (ซินหัว) — เมื่อไม่นานนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแพนด้ายักษ์ ส่วนพื้นที่เหล่าเหอโกว อำเภอผิงอู่ เมืองเหมียนหยาง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และพบเจอแพนด้ายักษ์ป่าเดินลงเขามากินน้ำ

คลิปวิดีโอเผยภาพเจ้าแพนด้ายักษ์เดินต้วมเตี้ยมผ่านแมกไม้ลงมานั่งจุ้มปุ้กริมโขดหินที่อยู่ห่างจากทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้เพียงไม่กี่เมตร และก้มโค้งตัวลงกินน้ำจากลำธารอยู่หลายครั้ง ก่อนจะเดินย้อนกลับขึ้นเขาตามเส้นทางเดิมและหายลับตา

อนึ่ง เมืองเหมียนหยางครองสมญานาม “เมืองแพนด้ายักษ์แห่งแรกของจีน” โดยผลสำรวจแพนด้ายักษ์ระดับชาติ ครั้งที่ 4 พบว่าเมืองเหมียนหยางมีแพนด้ายักษ์ป่า 418 ตัว คิดเป็นร้อยละ 22.4 ของแพนด้ายักษ์ป่าทั้งหมดในจีน ซึ่งมีอยู่ 1,864 ตัว

เมืองเหมียนหยางมุ่งปกป้องคุ้มครองระบบนิเวศท้องถิ่นอย่างจริงจังตลอดหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงยกระดับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของแพนด้ายักษ์ป่าและสัตว์ป่าชนิดพันธุ์อื่นๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้พบเจอแพนด้ายักษ์ป่าอยู่บ่อยครั้ง
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กกล.บูรพา ร่วมส่วนราชการ จ.สระแก้ว เปิดการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุอพยพประชาชนบนภูมิประเทศจำลอง ประจำปี 2568
ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ
ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น