ผบช.ตร.ภาค 2 ตรวจเยี่ยมจุดตรวจจราจรจังหวัดในภาคตอ.ช่วงสงกรานต์ เข้มจุดเสี่ยงถนนมอเตอร์เวย์ ถนนสาย 304 คุมเมาแล้วห้ามขับ จับของเถื่อน

ที่จังหวัดตราด ,พลตำรวจโทสมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจภูธรจังหวัดตราด ที่มีพลตำรวจตรีชูเกียรติ วงศ์กาบพลอย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด และผู้กำกับการตำรวจในแต่ละสถานีแล้ว เดินทางมาตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ร่วม 3 ฝ่าย คือ ทหารนาวิกโยธินตราด,ตำรวจจากสภ.ท่าเลื่อน, และฝ่ายปกครอง ที่บริเวณด่านเนินสูง ซึ่งมี นาวาเอก นฤมิต ศุขสมิติ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ,นายเกรียงไกร ปัญญาพงศธร นายอำเภอเมืองตราด นายอภิเดช บุญล้อม นายกเทศบาลตำบลตะกาง และพ.ต.อ.มนตรี จินะ ผกก.สภ.ท่าเลื่อนร่วมต้อนรับ ทั้งนี้เพื่อมอบนโยบายและให้กำลังใจกำลังพลในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดภาคตะวันออก

โดยพลตำรวจโทสมประสงค์ เย็นท้วม ได้สอบถามและรับรายงานจากฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าเลื่อนถึงสถานการณ์และมาตรการเข้มงวดในเรื่องการควบคุมอุบัติเหตุด้านการจราจรตามมาตรการของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนด เพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาล พร้อมมอบเงินสนับสนุนแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

พลตำรวจโทสมประสงค์ กล่าวถึงมาตรการควบคุมการจราจรของตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ได้เดินทางมาติดตามเฝ้าระวังอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์และได้รับแจ้งจากนายอำเภอเมือง และนายกเทศบาลตะกางถึงมาตรการควบคุมอุบัติเหตุซึ่งมีการเตรียมพร้อมล่วงหน้า มีการนำมาตักเตือนแล้วเป็นเกือน นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ทั้งนี้เป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้อุบัติเหตุลดลงในช่วงเทศกาล การมาครั้งนี้ก็มาร่วมให้กำลังใจกับผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกหน่วยที่มาร่วมบูรณาการในครั้งนี้

ในส่วนจุดเสี่ยงทั้งถนนสายมอเตอร์เวย์ และถนนสาย 304 ที่มรอุบัติเหตุบ่ ยครั้งและรุนแรงมีความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินนั้น ได้มีมาตรการควบคุมในเรื่องการขับขี่ยานพาหนะไม่ให้เกินความเร็วที่กำหนด และการควบคุมวินัยจราจร โดยรถยนต์ช้า และรถบรรทุกต้องอยู่เลนซ้าย เลนขวาเป็นเลนแซง แซงแล้วก็ชิดกลับมาสู่ปกติ ให้เลนขวาสุดเป็นเลนที่ใช้ฉุกเฉิน ซึ่งเรื่องนี้จะต้องเข้มงวนในเรื่องวินัย รวมทั้งในเรื่องความเร็วที่เกินกว่ากฏหมายกำหนด

สำหรับเรื่องเมาแล้วขับที่เป็นปัญหาอุบัติเหตุในภาพรวมนั้น ตำรวจได้ใช้มาตรการเรื่องนี้อยู่แล้ว และเกิดขัดใจกันก็มาก แต่เราจำเป็นต้องปฏิบัติเข้มงวด แม้จะได้รับการตำหนิ แต่เพื่อความปลอดภัยกับทุกคน ขณะเดียวกันในช่วงปกติตำรวจก็จะมาตรการในการรณรงค์ในเรื่องวินัยจราจรเป็นปกติอยู่แล้วเช่นกัน แต่ในเรื่องเมาไม่ขับยังต้องให้มีการควบคุมและให้เกิดความสำนึกถึงความเสียหายและผลกระทบที่เกิดขึ้น และให้รู้สึกตัวว่า เมื่อเมาแล้วอย่าขับ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวอีกว่า ในส่วนมาตรการควบคุมการลักลอบของผิดกฏหมายตามแนวชายแดนโดยอาศัยช่วงเทศกาลนั้น ต้องยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ทางตำรวจได้เฝ้าติดตามอยู่แล้ว มีการติดตามหาข่าว มรจุดสกัด ซึ่งได้ผลและวามารถจับกุมดำเนินคดีได้ทั้งในจันทบุรี และจังหวัดตราด ซึ่งปรากฏเป็นข่าวมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​