ไต้หวันช่วยแมวติดลูกกรงตึกหลังแผ่นดินไหว (คลิป)

ทุกชีวิตสำคัญ การรื้อถอนตึกทรุดเอียงจากแผ่นดินไหว เปลี่ยนมาเป็นปฏิบัติการช่วยชีวิตแมวติดลูกกรงหน้าต่างชั้น 7

 

 

ตึกยูเรนัส สูง 8 ชั้น ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของแผ่นดินไหว 7.4 เขย่าเมืองฮวาเหลียน ในไต้หวันเมื่อวันที่ 3 เมษายน จากสภาพทรุดเอียงแบบจะล้มลงมาได้ทุกเมื่อ อยู่ระหว่างทำการรื้อถอน หลังจากช่วยคนออกมาได้หมดแล้ว แต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ( 9 เมษายน ) งานรื้อถอนต้องหยุดพักช่วงใหญ่ เพราะเจอแมวอ้วนสีส้ม ติดอยู่ที่ช่องลูกกรงเหล็กกันขโมย ที่หน้าต่างบานหนึ่งบนช้้น 7 ไม่แน่ชัดว่ามันอยู่อยู่ในสภาพนั้นมากี่วันแล้ว แต่ถ้าติดมาตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหว ก็ไม่ต่ำกว่า 6 วัน

 

ต่อมา ทราบว่า แมวตัวนี้มีชื่อ ออเรนจ์ (สีส้ม) ส่วนเจ้าของ สื่อไต้หวันเผยนามสกุลว่า หยู เป็นผู้อาศัยอยู่บนชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด มีรายงานว่า เธอรู้สึกตื้นตันเมื่อเห็นแมวสุดรักของตัวเอง และเห็นงานรื้อถอนต้องหยุดพักเพื่อช่วยแมวก่อน

 

ตกเย็น สำนักงานดับเพลิงฮวาเหลียน โพสต์คลิปบนเฟซบุ๊ก แสดงภาพการใช้รถกระเช้า ขึ้นไปช่วย เริ่มจากให้เจ้าหน้าที่จากศูนย์ควบคุมโรคพืชและสัตว์ วางยาสลบก่อน แต่มันยังมีแรงกัดเจ้าหน้าที่ จากนั้น พนักงานดับเพลิงตัดลูกกรงเหล็ก จับมันใส่กล่อง และพาลงมาอย่างปลอดภัย

 

มีรายงานว่าระหว่างนั้น มีคนตาดีเห็นแมวอีกตัวอยู่ใต้เครื่องปรับอากาศที่หน้าต่างอีกห้องหนึ่ง คาดว่าเป็นแมวของครูหญิงที่เป็นข่าวสะเทือนใจในไต้หวัน เธอหนีแผ่นดินไหวใหญ่ออกมาได้แล้ว แต่ตัดสินใจกลับเข้าไปในตึกใหม่เพื่อไปช่วยแมว และเสียชีวิตจากผลพวงของอาฟเตอร์ช็อก อย่างไรก็ดี เมื่อดับเพลิงยกรถกระเช้าขึ้นไปมองหาแมวของครูท่านนี้ ก็ไม่เจอแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น