รอง ผบช.ทท. ปล่อยแถวตำรวจท่องเที่ยว ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่น นทท. พร้อมเชิญคนไทยร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี เล่นสงกรานต์บนขนบธรรมเนียมประเพณีไทย

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.67 พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รอง ผบช.ทท. เป็นประธานปล่อยแถวเตรียมความพร้อมการปฏิบัติหน้าที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 ในพื้นที่เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1, พ.ต.ท.กวิณวัชร์ อารยะสุริวงศ์ รอง ผกก.ตม.ชลบุรี ,พ.ต.ท.ศุภรัตน์ มีปรีชา ,พ.ต.ต.อภิชาติ จารุรักษ์ สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1, เจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองพัทยา,ตม.ชลบุรี, กิจการพิเศษเมืองพัทยา และอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว ร่วมปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า การปล่อยแถวในครั้งนี้ เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบถึงความตั้งใจของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะความพร้อมของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลรักษาความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มกำลังความสามารถ และยังเป็นบูรณาการการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่น อุ่นใจ ในการรักษาความปลอดภัย ในชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน รวมถึงประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยววิถีไทย และยังเป็นการสร้างความอุ่นใจ ความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 แบบทุกมิติ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนชาวพัทยาเป็นเจ้าบ้านที่ดี ผู้ประกอบการไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว

ซึ่งในส่วนของตำรวจท่องเที่ยว มีหน้าที่ในการอำนวยความสะดวก ปกป้องคุ้มครองและรักษาไว้ซึ่งชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชน ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้เพิ่มมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัย ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ รวมถึงการอำนวยความสะดวก การให้บริการ และการประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลต่าง ๆ แก่นักท่องเที่ยวและประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ส่วนการเล่นสงกรานต์อยากให้ประชาชนคนไทยเล่นสาดน้ำสงกรานต์ให้อยู่ในขนบธรรมเนียมประเพณีไทยเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวจพได้กลับมาเที่ยวยังเมืองพัทยาและประเทศไทยต่อไป
โดยหลังจากนั้น พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รอง ผบช.ทท. พร้อมคณะ ผู้บังคับบัญชา ได้เดินทางไป ถนนวอล์คกิ้งสตรีท เพื่อตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่ และตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการ พบปะนักท่องเที่ยว และการ์ดที่ผ่านการอบรมโครงการ S.T.C. ในวอล์คกิ้งสตรีทอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เมืองพัทยา เปิดตัวป้ายจอ LED วอล์คกิ้งสตรีทโฉมใหม่ สุดอลังการ ตอบโจทย์เมืองท่องเที่ยวระดับโลก
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบปีที่ 28
สงขลา เปิดม่าน “เมืองแห่งป้อมปราการสู่มรดกโลก”
เมืองคอนจัดโครงการมอบโฉนดที่ดินทั่วไทย นำสุขคลายทุกข์ให้ประชาชน
ร้อยเอ็ด รมว.ท่องเที่ยว โชว์โดด “Zipline Roi Et Tower”แลนด์มาร์กสุดท้าทายใหม่แห่งอีสาน
เลย ประเมินตำบลยั่งยืนบ้านป่าเป้า ต.ปากปวน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​