logo

เดือดจัด “วัยรุ่นโคราช” ยกพวกตีกันยับคืนสุดท้าย งานฉลองชัยชนะย่าโม บาดเจ็บสาหัสเพียบ

วัยรุ่นโคราชจัดหนัก ยกพวกตีกันยับคืนสุดท้าย ในงานฉลองชัยชนะย่าโม บาดเจ็บสาหัส

เดือดจัด “วัยรุ่นโคราช” ยกพวกตีกันยับคืนสุดท้าย งานฉลองชัยชนะย่าโม บาดเจ็บสาหัสเพียบ – Top News รายงาน

วัยรุ่นโคราช

ที่เห็นอยู่นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา (4 เม.ย.67) วินาทีกลุ่มวัยรุ่นตีกันกลางคอนเสิร์ตงานย่าโม ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวคืนสุดท้ายของการจัดงานประจำปีของชาวจังหวัดนครราชสีมา “งานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี (ย่าโม) โดยจัดระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง วันที่ 4 เม.ย เป็นเวลา 12 วัน 12 คืน ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา มีพี่น้องประชาชนหลายหมื่นคนมาเที่ยวกันอย่างล้นหลาม และเป็นคิวการแสดงของวงดนตรี “ซิลลี่ ฟูลล์” บนเวทีกลาง พบบรรดาวัยรุ่นจับกลุ่มยืนชม ส่วนหนึ่งพากันส่ายเอวโยกตามจังหวะเสียงเพลงเป็นที่สนุกสนาน ก่อนการแสดงจะจบช่วงเวลาประมาณ 00.30 น.

ซึ่งบริเวณหน้าหอนาฬิกาข้างคูเมือง ด้านทิศตะวันตกของเวทีกลาง ปรากฏกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนยกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาทพากันและขว้างปาสิ่งของทั้งขวด ไม้และวัสดุที่หาได้ใส่กันนานกว่า 3 นาที สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ชมต้องพากันวิ่งหลบหนีกันอย่างโกหลาหน

ข่าวที่น่าสนใจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา สารวัตรทหาร (สห.) ค่ายสุรนารี อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) งานป้องกัน อ.เมือง และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ได้สนธิกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุนพากันแยกย้ายวิ่งหลบหนีทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้ดูต่างหน้า

ต่อมาเมื่อเวลา 00.50 น. พ.ต.ต.สุภณัช ช่วงงาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายในลานสเก็ต ข้างวัดพายัพ (พระอารามหลวง) ซึ่งอยู่ห่างจากพื้นที่จัดงานย่าโมประมาณ 400 เมตร ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายชัชวาลย์ กลั้งพิมาย อายุ 25 ปี ชาว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดนฟันที่ศีรษะ และถูกรุมสกำด้วยเท้ากว่า 10 คน กระทืบที่หัวเป็นแผลฉกรรจ์นอนจมกองเลือดอาการสาหัส กู้ภัยสว่างเมตตาโคราชให้การช่วยเหลือ ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

จากการสอบสวนทราบว่า นายชัชวาลย์ ผู้บาดเจ็บพร้อมพวกซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น ต.หนองระเวียง อ.พิมาย ได้ชักชวนกันมาเที่ยวงานย่าโมคืนสุดท้าย ขณะกำลังเดินทางกลับบ้าน ได้เดินผ่านกลุ่มผู้ต้องหาและได้ส่งเสียงตะโกน “มองหน้าทำไม” จากนั้นได้มาทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธมีดฟันก่อนแยกย้ายหลบหนี แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทำโทรศัพท์มือถือตกไว้ เจ้าหน้าตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

  ยกพวกตีกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น