No data was found

โซเชียลเดือด เกาหลีใต้จี้ไทยปล่อย “นักโทษ 3 นิ้ว” เจอไล่รวมชาติตัวเองให้ได้ก่อน

กดติดตาม TOP NEWS

“มูลนิธิเกาหลีใต้” ออกแถลงการณ์ประณามไทย จี้ปล่อยตัว “อานนท์-สิรภพ” อ้างไม่ใช่ศัตรูของครอบครัวราชวงศ์ ชาวเน็ตเดือด ไล่ไปรวมชาติตัวเองให้ได้ก่อน ค่อยมายุ่งเรื่องคนอื่น

โซเชียลเดือด เกาหลีใต้จี้ไทยปล่อย “นักโทษ 3 นิ้ว” เจอไล่รวมชาติตัวเองให้ได้ก่อน – Top News รายงาน

นักโทษ 3 นิ้ว

วานนี้ (3 เม.ย. 67) ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า มูลนิธิ 18 พฤษภารำลึก หรือ The May 18 (eighteen) Foundation ได้ออกแถลงการณ์ และโพสต์ข้อความแสดงความกังวล และความห่วงใย ถึงกรณีการพิพากษาคดีหมิ่นประมาทกษัตริย์ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา112 ของนายอานนท์ นำภา และ ขนุน สิรภพ โดยแถลงการณ์มีเนื้อหาว่า รัฐบาลไทยต้องปล่อยตัวอานนท์ นำภา และ สิรภพ โดยทันที และต้องรับประกันเสรีภาพในการแสดงออก

ข่าวที่น่าสนใจ

“พวกเรา มูลนิธิ 18 พฤษภารำลึก ขอประณามการกระทำของรัฐบาลไทย ที่ได้ลิดรอนเสรีภาพในการแสดงออกของ อานนท์ นำภา ผู้ได้รับรางวัลกวางจู เพื่อสิทธิมนุษยชนประจำปี 64 รวมทั้ง สิรภพ และประชาชนชาวไทย

ในวันที่ 25 มีนาคม 67 สิรภพ นักกิจกรรม นักศึกษา และนักปกป้องสิทธิมนุษยชน ถูกพิพากษาว่ามีความผิด ฐานหมิ่นประมาทกษัตริย์ฯ และถูกตัดสินลงโทษจำคุก 2 ปี เนื่องจากวิพากษ์วิจารณ์พระมหากษัตริย์ ปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 63 สิรภพเข้าร่วมการประท้วงอย่างสงบ และได้ปราศรัยโดยการตั้งคำถามว่า ทำไมประชาชนไม่สามารถพูดเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ ในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพราะเหตุนี้จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหาในวันที่ 18 ธันวาคม 63 และถูกฟ้องต่อศาลในวันที่ 6 พฤษภาคม 64 แต่ได้รับการปล่อยตัวโดยมีเงื่อนไข อย่างไรก็ตามในปีนี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิพากษาจำคุกสิรภพ ด้วยเหตุที่สิรภพ ทำให้พระมหากษัตริย์เสื่อมเสียชื่อเสียง

อานนท์ นำภา และ สิรภพ ไม่ใช่อาชญากร หรือศัตรูของครอบครัวราชวงศ์ แต่เป็นนักปกป้องประชาธิปไตย ที่ต้องการให้การทำให้ประชาธิปไตยเกิดขึ้นจริง ในประเทศไทย ผ่านการปฏิรูปทางการเมือง และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์

มูลนิธิ 18 พฤษภารำลึก ขอประณามรัฐบาลไทย ที่ได้ปราบปรามการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ของคนไทยอย่างต่อเนื่อง มูลนิธิ 18 พฤษภารำลึก จะยืนอยู่ข้างประชาคมระหว่างประเทศ เพื่อสนับสนุนประชาธิปไตยของประเทศไทย

ปล่อย อานนท์ นำภา และ สิรภพ และหยุดการปราบปรามประชาชน ที่ต่อสู้เพื่อการปฏิรูปทางการเมือง และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์”

เกาหลีใต้

หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก เช่น
-ถ้ารัฐบาลไทยไม่ปล่อย มูลนิธิ มีปัญญาทำอะไรมากกว่านี้มั้ย เอา UN เอานาโต้ มาทำอะไรได้มั้ย ถ้าไม่ได้ ก็จบ กินข้าวในคุกต่อไปนั่นแหละ
-จะมีปัญญาทำอะไร เห่าไปวันๆ เหมือน NGO ขอทาน
-คนที่น่าขังที่สุดคือ อานนท์ นำภา ไม่ต้องมาขู่ให้ปล่อยตัวหรอก คุณควรไปแถลงให้ปล่อยตัวอดีตประธานาธิดีเกาหลี ที่โดนคดีทางการเมืองมากกว่า
-กรี้ดสิ ขนาดUNไม่ใช่พ่อ กะมูลนิธินี้มันเป็นใคร ขนาดเกาหลียังแบ่งเป็น เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ อยู่เลย มูลนิธิไปร่วมประเทศตัวเองให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาเผือกกับกฎหมายของประเทศไทย
-ที่นี่คือประเทศไทย กฏหมายไทย ไม่ต้องมายุ่ง
-รางวัลกวางจูแล้วไง มันยิ่งใหญ่ขนาดไหน มึงคือใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สิ้นแล้ว "เทิดภูมิ ใจดี" อดีตแกนนำพันธมิตรฯ
“พวงเพ็ชร” เตือนลาบูบู้ปลอมระบาด เช็กก่อนโอน หลังมิจฉาชีพฉวยโอกาสช่วงราคาพุ่ง
วธ.มอบโล่เชิดชูเกียรติ ๑๐ สุดยอดชุมชนต้นแบบ “เที่ยวชุมชน ยลวิถี” ปี พ.ศ. ๒๕๖๖
หนุ่มโรงงานเครียดผูกคอคาห้องเช่า
"นายกฯ" สั่งการผู้ว่าฯระยอง ดูแลประชาชน หลังเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีได้รับผลกระทบ
"ดร.อานนท์" มาฉีก มอง"สุทิน" ชงแก้"พ.ร.บ.กลาโหม" เป็นเรื่องดี นำสู่เปลี่ยนแปลงใหญ่บ้านเมือง
อินเดีย ผุด ‘หมวกนิรภัยติดแอร์’ ช่วยตำรวจจราจรสู้อากาศร้อน
เกาหลีเหนือ รัวขีปนาวุธหลายลูกลงทะเลตะวันออก
"Lion Cut" ไม่ดีต่อสุนัขที่มีขน 2 ชั้นไม่ควรตัดโกนขนจริงหรือ
"ชลน่าน" ลงพื้นที่ "แม่สอด" ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พร้อมช่วยเหลือทางการแพทย์ผู้หนีภัยเมียนมา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น