เศร้าหนุ่มวัย 25 ปี เสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาได้3สัปดาห์

เศร้าหนุ่มวัย 25 ปี เสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาได้3สัปดาห์

เศร้าหนุ่มวัย 25 ปี เสียชีวิตปริศนา หลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ได้ 3 สัปดาห์ ญาติเผยก่อนหน้านี้ผู้ตายไม่มีอาการป่วย และไม่มีโรคประจำตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดเทพประสาท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจาก นาง ชฎากรณ์ โถยอด อายุ 62 ปี ว่า นาย ชนะศักดิ์ เฉลยปราชญ์ อายุ 25 ปี ลูกชายที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา เข็มแรก แล้วเสียชีวิต
นาง ชฎากรณ์ แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายได้ไปฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา เข็มแรกเมื่อวันที่ 11 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ฉีดเสร็จแล้วได้นั่งรอเพื่อดูอาการ ปรากฏว่าไม่มีอาการข้างเคียงจึงได้กลับบ้าน ต่อมาวันที่ 28 ส.ค.64 มีอาการแน่นหน้าอก เหนื่อยหอบ หายใจไม่สะดวก แขนขาไม่มีแรง วันที่ 1 ก.ย.64 ลูกชายมีอาการหน้ามืดแน่นหน้าอก จึงได้พาไปตรวจที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ให้ยาแก้ปวด เพื่อบรรเทาอาการปวด และให้กลับมาดูอาการที่บ้าน จากนั้นวันที่ 2 ก.ย.64 อาการของลูกชายหนักขึ้นอีกครั้ง จึงได้นำส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจถึง 9 ครั้ง พร้อมทั้งให้ยาละลายลิ่มเลือด กระทั่งวันที่ 3 ก. ย.64 ลูกชายได้เสียชีวิต ซึ่งแพทย์ระบุในใบรับรองว่า ลิ่มเลือดอุดตันในปอด

 

16646

16645

นาง ชฎากรณ์ กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายของตนไม่ได้มีอาการป่วย และไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด พอไปฉีดวัคซีนกลับมาทำให้ลูกชายของตนต้องเสียชีวิต ตนดูข่าวคนฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตมาหลายเคส ไม่คิดว่าเหตุการณ์สลดนี้ จะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน โดยได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ตั้งสวดอภิธรรมศพ ระหว่างวันที่ 3-7 ก.ย.64 และทำพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 8 ก.ย.64 เวลา 16.00 น. ณ ฌาปนสถานวัดเทพประสาท โดยมีเพื่อนได้มาร้องเพลง ร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตในวันนี้ด้วย

 

16647

16650

16651

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก