“จนท.ความมั่นคง” จว.ยะลา คุมเข้ม 10 วันสุดท้าย “เดือนรอมฎอน” ป้องกันเหตุการณ์ไม่สงบ

เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงอำเภอเบตง จ.ยะลา คุมเข้ม 10วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน หลังมีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นต่อเนื่อง ขณะหน่วยข่าว รับรายงานว่า อาจมีการก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่เป้าหมาย

“จนท.ความมั่นคง” จว.ยะลา คุมเข้ม 10 วันสุดท้าย “เดือนรอมฎอน” ป้องกันเหตุการณ์ไม่สงบ – Top News รายงาน

(28 มีนาคม 2567) ที่ด่านตรวจไกรลาศ หน้าที่ว่าการอำเภอเบตง จ.ยะลา  กำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพิ่มมาตรการตรวจสอบ ค้นหารถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมทั้งบุคคลเป้าหมายอย่างเข้มงวด โดยมีทำการตรวจสอบบุคคล และยานพาหนะเป้าหมายที่ได้รับรายงานมาละเอียดในการเดินทางเข้าในตัวเมืองชั้นใน

ทั้งนี้หน่วยข่าวได้แจ้งเตือนว่ากลุ่มคนร้ายมีความพยายามก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายยังคงมุ่งหวังก่อเหตุในห้วง 10 วันสุดท้ายของเทศกาลถือศีลอดของพี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยกลุ่มคนร้ายยังคงมีความเชื่อว่าหากก่อเหตุร้ายในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน จะได้รับผลบุญมากขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

เจ้าหน้าที่มุ่งเป้าไปยังกลุ่มคนร้ายเครือข่ายกลุ่มของ นายรอกิดอเลาะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ยะลา ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง  ส่วนลักษณะระเบิด คาดว่า ได้มีการประกอบในรถยนต์ และรถจักยานยนต์ที่โจรกรรมมา โดยคนร้ายจะแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพราน ในการเดินทางเข้าพื้นที่เป้าหมาย เพื่อสะดวกในการเดินทาง

จนท.ความมั่นคง

โดยมีเป้าหมายที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือ ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล(ชคต.)และหน่วยกำลังที่มี การระวังป้องกันต่ำ และเป้าหมายอ่อนแอ รวมถึงการเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ของสมาชิก อส. ให้มีความระมัดระวัง ไม่ประมาทต่อสถานการณ์  อย่างไรก็ตาม นายอมร ชุ่มช่วย นายอำเภอเบตง ได้เน้นย้ำโดยเฉพาะ ฐานที่ตั้ง สถานที่ราชการที่มีความสำคัญ ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ แหล่งชุมชน เพื่อป้องกันการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย และต้องไม่ประมาทต่อสถานการณ์เป็นอันขาด

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​