“นายกฯ”ย้ำควรจบวิจารณ์ปม “2 บิ๊กตร.” หลังผบ.ตร.ถูกโยงเก็บส่วยพนัน ขอรอผลคกก.ตรวจสอบ

“นายกฯ” ย้ำควรจบวิจารณ์ย้าย 2 บิ๊กตำรวจ หลังผบ.ตร.ถูกโยงเอี่ยวเก็บส่วยเว็บพนัน ขอใจเย็น รอผลจาก คกก.ตรวจสอบ เหตุเพิ่งตั้งได้ 1 สัปดาห์ ปัดตอบฝ่ายค้าน-ทนายตั้มแนะควรเด็ดขาดกว่านี้

“นายกฯ”ย้ำควรจบวิจารณ์ปม “2 บิ๊กตร.” หลังผบ.ตร.ถูกโยงเก็บส่วยพนัน ขอรอผลคกก.ตรวจสอบ – Top News รายงาน

วันนี้ (28 มี.ค.67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าการย้ายพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไปช่วยงานสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน ว่าตนตอบคำถามดังกล่าวหลายครั้งแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วหากเห็นใจประชาชน ก็ควรจะจบเรื่องนี้ เพราะทั้ง 2 ฝ่ายต่างถูกย้ายเข้าสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ดังนั้นวันนี้ก็ต้องให้โอกาส พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะรักษาการ ผบ.ตร. ทำหน้าที่ปกป้องดูแลคุ้มครอง ความเป็นอยู่ของประชาชน แต่หากมีอะไรไม่ถูกต้องตามกระบวนการยุติธรรมก็มาพูดคุยกันได้ แต่อย่าไปถามถึงเหตุผลอะไรเลยเพราะตนชี้แจงไปแล้ว และทุกคนมีความกระจ่างแล้ว

ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบ คณะกรรมการทั้ง 3 คนได้รายงานความคืบหน้าบ้างหาือไม่ นายกรัฐมนตรีระบุว่ายังไม่มีการรายงานมา เพราะเพิ่งแต่งตั้งไป 1 สัปดาห์ ขอให้ใจเย็นเพื่อให้เขาได้เก็บข้อมูลก่อน

2 บิ๊กตร.

สื่อถามถึง กรณีที่ฝ่ายค้านและนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ออกมาแสดงความเห็นว่านายกรัฐมนตรีควรกำชับให้เด็ดขาดมากกว่านี้ โดยนายกรัฐมนตรี รับฟังและไม่ตอบคำถามดังกล่าว โดยบอกให้ถามคำถามต่อไปทันที เนื่องจากเมื่อวานนี้นายกฯได้ระบุว่าจะตอบคำถามนี้เป็นครั้งสุดท้าย

นายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"TOPNEWS" คืนจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางสื่อเพื่อประชาชน
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น