logo

“อนุทิน” ย้ำ New Gen ภท.มีดีในตัวเอง เผยพร้อมลุกให้คนรุ่นใหม่ เข้ามาแทนที่

"อนุทิน"ย้ำ New Gen ภูมิใจไทย มีดีในตัวเอง เผยพร้อมลุกให้คนรุ่นใหม่เข้ามาแทนที่ในขณะที่ยังแข็งแรง กั๊กวันพบ"ทักษิณ" ขอเป็นเรื่องส่วนตัว ชี้พบในฐานะอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา ปัดตอบ "นายกฯ" 2 คน ย้ำนายกฯมีคนเดียวคือ"เศรษฐา"

“อนุทิน” ย้ำ New Gen ภท.มีดีในตัวเอง เผยพร้อมลุกให้คนรุ่นใหม่ เข้ามาแทนที่ – Top News รายงาน

อนุทิน

วันที่ 27 มี.ค.67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคภูมิใจไทยได้ แต่งตั้งทายาททางการเมืองของพรรคซึ่งเป็น New Gen ของพรรคขึ้นใหม่เพื่อสู้กับพรรคการเมืองอื่นว่า เราไม่ไปสู้กัน ต่างคนต่างเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับบ้านเมือง ทำงานด้วยกันทุกพรรค โดย New Gen ของเราคัดมาจากสส.ที่ผ่านการแข่งขัน ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน มีพื้นฐานที่แข็งแรงทางการเมืองพอสมควร ซึ่งผู้ใหญ่ของพรรคก็จะคอยแนะนำ ส่วนเขาจะฟังหรือไม่ก็อีกเรื่องนึง

ผู้สื่อข่าวถามว่า การดำเนินการนี้ เพื่อเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งในครั้งต่อไปใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่าพรรคภูมิใจไทยเรามีจุดขาย เพราะแต่ละคนมีความรู้ ความสามารถ เป็นเจนใหม่ที่เป็นบ้านใหญ่ด้วย มีดีในตัวเอง ถือเป็นองค์ประกอบที่สามารถทำงานที่เป็นการเมืองแบบไทยๆแบบนี้ได้ทุกรูปแบบ

“ทุกองค์กรย่อมมีการเปลี่ยนผ่าน อย่างผมเป็นหัวหน้าพรรคมา 12 ปี หากถึงเวลาที่เหมาะสม มีคนรุ่นใหม่ พร้อมเข้ามารับการบริหารต่อไป เราก็ต้องมีการเปลี่ยนถ่าย ในขณะที่เรายังแข็งแรง”  ส่วนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มั่นใจใช่หรือไม่ว่าพรรคจะไม่เกิดปัญหาเรื่องการยุบพรรคแล้ว นายอนุทิน กล่าวว่าพรรคเราไม่เคยมีปัญหา เราเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ปัจจุบัน วันนี้ประชาชนให้โอกาสกับคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน เราก็ต้องทำตามเทรนสังคม

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า เปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) กับพรรคก้าวไกลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการทํางานการเมือง ไม่สู้กับใคร  ส่วนหลังจากนี้ พรรคจะมีงานการเมืองรูปแบบใหม่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า น่าจะมีการแถลงเรื่องนี้ในวันที่ 15 พฤษภาคม ตอนนี้ตนเป็นพี่เลี้ยงของพรรคแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นห่วงการต่อสู้ในเวทีเลือกตั้งในอนาคตหรือไม่หลังจากนายทักษิณกลับมาแล้ว นายอนุทิน กล่าวว่า อย่าใช้คำว่าการต่อสู้ แต่เราต่างเสนอสิ่งที่ดีให้กับประชาชน ให้เขาเลือก

พร้อมลุกให้คนรุ่นใหม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวมีกำหนดที่จะเข้าพบนายทักษิณหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า จะบอกทำไม ไม่บอกหรอก สมมุติวันนี้ตนจะพบนายทักษิณ ก็พบในฐานะอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา พบกับผู้มีพระคุณในอดีต ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก มันไม่ใช่เรื่องที่จะมาบอกสื่อ มันไม่ใช่ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับงาน และตนมองว่าหากใครจะไปปรึกษานายทักษิณ ก็ไม่มีความผิดอะไรเพราะนายทักษิณไม่ได้สั่งการแต่เป็นการให้คำปรึกษาเท่านั้น นายทักษิณสั่งการไม่ได้ คนที่สั่งการได้คือนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันเท่านั้น ขอสื่ออย่าจับคำพูด ทีละคำ ความสงสัยแล้วมาตีความ จนเกิดความสงสัย เรื่องแบบนี้ประชาชนไม่ควรมีความสงสัย ยืนยันว่า นายกฯ มีคนเดียว คือนายเศรษฐา

ภท.มีดีในตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรภ. 1 จัดกิจกรรมผู้นำเยาวชนพัฒนาสัมพันธ์ กองทัพเรือ ประจำปี 2567
มติสภาผ่านฉลุยงบฯ 68 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท "ภูมิธรรม" ยันใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า รับฟังทุกเสียงเว้นพวกถากถาง ด้อยค่า
"กรวีร์" สรุปอภิปรายงบ 68 "ปฏิวัติการศึกษา แก้ปัญหาประเทศไทย" ภท.เสนอ "แพลตฟอร์มเรียนรู้ ธนาคารหน่วยกิตกลาง แอปพอร์ตโฟลิโอ" ทั่วถึง เท่าทัน เท่าเทียม ทันโลก
รวบแล้ว “บู๊” คู่อริคุกคามครอบครัว “แจ๊ส-แจง” หลังโพสต์ท้าทายระบบ โดน "สารวัตรแจ๊ะ" จับตัวที่ชายแดน
“บิ๊กโจ๊ก” เปิดเว็บรับเรื่องร้องเรียน ลั่นหากได้กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ สตช. จะจัดการให้ทุกคดี
"พิพัฒน์" แจงสภาฯพร้อมพัฒนาฝีมือแรงงานไทย รับเทคโนโลยีอนาคต รุกส่งออกตปท.สร้างรายได้ เพิ่มมั่นคงชีวิต
รีบแวะเติมก่อน พรุ่งนี้ "น้ำมัน" ขึ้นราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับอีก
“พร้อมพงศ์” อัด “ก้าวไกล” ขวางแจก “ดิจิทัลวอลเล็ต” ย้ำดีหรือไม่ดี อีก 3 ปีประชาชนตัดสินเอง
อบจ.ระยอง เปิดโครงการเสริมสร้างความรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแก่ทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ
“บิ๊กต่อ” แต่งเครื่องแบบเต็มยศเข้าสตช. หลังมีคำสั่งคืนเก้าอี้ผบ.ตร.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น