“ซูการ์โน มะทา” เลขาธิการพรรคประชาชาติ ประกาศจุดยืนไม่เห็นด้วย “สมรสเท่าเทียม” ไม่ขอเป็นองค์ประชุมกม.ฉบับนี้ทุกมาตรา

"ซูการ์โน มะทา" เลขาธิการพรรคประชาชาติ ประกาศจุดยืนไม่เห็นด้วย "สมรสเท่าเทียม" ไม่ขอเป็นองค์ประชุมกม.ฉบับนี้ทุกมาตรา

“ซูการ์โน มะทา” เลขาธิการพรรคประชาชาติ ประกาศจุดยืนไม่เห็นด้วย “สมรสเท่าเทียม” ไม่ขอเป็นองค์ประชุมกม.ฉบับนี้ทุกมาตรา  Top News รายงาน

 

 

สมรสเท่าเทียม

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 27 มีนาคม 2567 เฟซบุ๊กสส.ซูการ์โน มะทา โพสต์ข้อความว่า ซูการ์โน มะทา เลขาธิการพรรคประชาชาติ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดยะลา เขต.2 พรรคประชาชาติ เข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 26 ปีที่ 1 ครั้งที่ 30 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง) วันพุธที่ 27 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชั้น 2 อาคารรัฐสภา ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพ #ขอยืนหยัดจุดยืนทางการเมืองของผมและพรรคประชาชาติ

ณ เวลาขณะนี้ภายในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชั้น 2 อาคารรัฐสภา ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพ กำลังพิจารณาในวาระเรื่องที่คณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว คือ ร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่ง และพาณิชย์(ฉบับที่…) พ.ศ… หรือจะเรียกง่าย ๆ คือ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียมที่ยินยอมให้ ผู้หญิงกับผู้หญิง และผู้ชายกับผู้ชาย สามารถจดทะเบียนสมรสกันได้นั้น

ผมและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชาติ ขอชี้แจงให้ผู้ที่ให้การสนับสนุนพวกเรา และพรรคประชาชาติว่า “จุดยืนทางเมือง”ของพวกเราคือ เรา******ไม่เห็นด้วย******ตั้งแต่วาระที่ 1 คือ ไม่รับหลักการของร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์(ฉบับที่…) พ.ศ… เพราะเราเห็นว่ากฎหมายฉบับนี้กระทบกับวิถีชีวิตของคนไทยที่นับถือศาสนาอิสลาม เพราะกฎหมายฉบับนี้ขัดกับหลักการของศาสนาอิสลาม และขัดแย้งกับคำสอนของพระองค์อัลลอฮฺ(ซ.บ) ในพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน อันเป็นธรรมนูญชีวิตของพวกเรา

ดังนั้นวันนี้ผม และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชาติ ก็ยังคงนั่งอยู่ในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร แต่พวกเรามีมติของพวกเราว่า “พวกเราจะไม่ขอเป็นองค์ประชุมของกฎหมายฉบับนี้ทุกมาตรา และจะไม่ลงมติในวาระที่ 2 ทุกมาตรา แต่พวกเราจะลงมติในวาระที่ 3 คือ ไม่เห็นด้วยคือทางออกของพวกเราที่จะต้องไปตอบพระองค์อัลลอฮฺ(ซ.บ) และเป็นการรักษาอามานะห์ที่มีต่อผู้ที่สนับสนุนพวกเรา

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​