“บิ๊กโจ๊ก” ส่งทนายพบพนักงานสอบสวนสน.เตาปูน จี้ยุติสอบคดีเว็บพนัน

“บิ๊กโจ๊ก” ส่งทนายความกดดัน สน.เตาปูน ส่งสำนวนคดีเว็บพนันฯให้ ป.ป.ช. ดำเนินการ ยัน “บิ๊กโจ๊ก” ยังไม่เคยไดรับหมายเรียกทั้ง 2 หมาย

“บิ๊กโจ๊ก” ส่งทนายพบพนักงานสอบสวนสน.เตาปูน จี้ยุติสอบคดีเว็บพนัน – Top News รายงาน

บิ๊กโจ๊ก

นายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ ทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ สน.เตาปูน เพื่อติดตามทวงถามประด็นที่พนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ซึ่งคดีดังกล่าวทีมทนายความ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เห็นตรงกันว่า พนักงานงานสอบสวน สน.เตาปูน ไม่มีอำนาจในการสอบสวน จึงขอให้ยุติการสอบสวนและรวบรวมสำนวนส่งให้กับ ป.ป.ช. ดำเนินการสอบสวนคดีดังกล่าว

นายณัฐวิชช์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีการแถลงแจ้งว่า คดีที่เกี่ยวเนื่องกันจะให้พนักงานสอบสวนรวบรวมสำนวนส่งไปยัง ป.ป.ช. แต่ปรากฏว่า พนักงานสอบสวนกลับมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เองก็ยังไม่ทราบว่า หมายเรียกดังกล่าว คือ หมายอะไร และยังไม่ได้มีการรับหมาย หรือ เอกสารใดๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการออกหมายเรียก เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา เพราะขณะนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ และต่อมามีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งคาดว่าการออกหมายเรียกมา 2 ครั้งนั้น เพื่อให้เข้าเงื่อนไขการขอศาลออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ตนเองได้นำหนังสือของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มายื่นเรื่อง เพื่อติดตามทวงถามประเด็นดังกล่าวกับ พ.ต.อ. สุรเดช ฉัตรไทย ผู้กำกับ สน. เตาปูน เพื่อให้พนักงานสอบสวนยุติการสอบสวน และรวบรวมสำนวนส่งไปยัง ป.ป.ช. ตามที่ พล.ต.อ.ต่อศัดดิ์ ได้แถลงข่าวไปก่อนหน้านี้

อีกทั้งตนเองจะไปยื่นหนังสือถึงหน่วยงานต่างๆ รวมถึงยื่นให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ และให้ท่านสั่งการให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี กรณีนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้สั่งการชัดเจนแล้ว ทำไมยังต้องออกหมายเรียก ซึ่งไม่รู้ว่า หมายอะไร หรือ เป็นการขัดขา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ให้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ส่งทนาย

ส่วนกรณีเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ชุดสืบสวนสอบสวน จ.สงขลา ได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ในคดีเดียวกัน โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐกระทำผิด ซึ่งเป็นความผิดเดียวกับสำนวนที่อยู่ใน ป.ป.ช. เป็นเส้นเงินเดียวกัน พอแจ้งความแล้ว พ.ต.ท. คริษฐ์ ปริยะเกตุ ก็ปรากฏตัวต่อพนักงานสอบสวน แต่ยังไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด แต่เมื่อเป็นการกระทำผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ ก็ต้องรวบรวมสำนวนส่งไปยัง ป.ป.ช. ผู้ถูกกล่าวหาจะได้เข้าสู่ขบวนการบุติธรรมเพื่อพิสูจน์ตัวเอง

อย่างไรก็ตาม วันนี้ทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะเดินทางไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลาง เพื่อเอาผิดกับพนักงานสอบสวนทั้งชุด ในคดีเว็บพนันฯ BNK master

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ไอซ์ รักชนก” ฟุ้งผลงานศึกซักฟอก ฝ่ายค้านทำสะเทือน อาจส่งผลปรับครม.
ทพ.35 กกล.นเรศวร จับกุมอาวุธปืน-กระสุน พร้อมวัตถุระเบิด คาด่านตรวจความมั่นคง จ .ตาก
"โฆษกทบ." แจงเหตุการณ์คลิปเดือด "ทหารไทย-ทหารกัมพูชา" ปมปฏิบัติหน้าที่ข้ามเขตแดน สระแก้ว
"สุดาวรรณ" ชวนคนไทยหนุนนผ้าย้อมครามสกลนคร ดันผลิตภัณฑ์ครามท้องถิ่นสู่สากล กระตุ้นท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม–บูมเศรษฐกิจภาคอีสาน
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีรับฟังความคิดจากทุกภาคส่วน ร่วมกันวางผังนโยบายระดับประเทศ รองรับการพัฒนาอย่างรอบด้าน
"แพทยสภา" สรุปผลสอบ "ทักษิณ" ป่วยนอนชั้น 14 ชงที่ประชุมใหญ่ ลงมติ 10 เม.ย.นี้
ทัพเรือจีน-ไทย เปิดฉาก 'ซ้อมรบร่วม' ปี 2025
“พิชัย” กำชับ “พาณิชย์” คุมเข้มราคาสินค้า ลุยจัดโครงการลดค่าครองชีพทั่วประเทศ
ฉก.ราชมนู หนุนปฏิบัติการ ส่งชาวจีน-แอฟริกาใต้ เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลับประเทศต้นทาง
เครื่องบินเจ็ตชนกันกลางอากาศที่ฝรั่งเศส

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น