เฮ!ได้เตียงแล้ว 2 พี่น้องช่างเสริมสวย ติดโควิด

สืบเนื่องจาก กรณีที่ 2 พี่น้อง น.ส.วิลัยรัตย์ หาสุข อายุ 22 ปี และน.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี อาชีพเป็นช่างเสริมสวย ย่านแจ้งวัฒนะติดเชื้อโควิด ซึ่งทาง รพ.ที่ทำการตรวจนั้น ไม่มีเตียงรองรับ และได้เสนอให้ไปรักษาตัวที่ ฮอสพิเทล ย่านทองหล่อ โดยมีค่าใช้จ่ายคืนละ2,800 บาท ตนเห็นว่า หากรักษาตัว 14 คืน รวมเป็น 39,000 บาท เป็นราคาที่สูงมาก ตนจึงได้ปฏิเสธไป ซึ่งวันพรุ่งนี้ น.ส.ปราณี จะไปทวงถามหาเตียงผู้ป่วย รวมถึง การเข้าถึงระบบสาธารณสุขต่อ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ที่กระทรวงสาธารณสุข ด้วยนั้น

 

ล่าสุด ทีมข่าว Top news ได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด เล่าว่า ขณะนี้ ตัวเองและน้องสาวมีอาการ ไอหนักขึ้นและมีไข้สูง คาดว่า ตอนนี้เชื้อน่าจะลงปอดแล้ว ส่วนเรื่องการช่วยเหลือในเบื้องต้นนั้น ได้รับการประสานจาก ส.ส.สิระเจนจาคะ แล้ว ซึ่งได้จัดส่งยาต่าง ๆ มาให้ อีกทั้งยังมีเพื่อนบ้าน คอยจัดหาอาหารมาให้แล้ว ส่วนตัวเองขณะนี้ไม่ได้อยากอะไรแล้วเพียงแค่อยากที่จะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เท่านั้น

 

ทั้งนี้ น.ส.ปราณี ได้รับการประสานจาก โรงพยาบาลศิครินทร์ แล้ว ซึ่งจะส่งรถมารับตัวไปรักษาทั้ง 2 คน เย็นนี้ โดยได้รับสิทธิ์ของระบบประกันสุขภาพบัตรทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก