เฮ!ได้เตียงแล้ว 2 พี่น้องช่างเสริมสวย ติดโควิด

สืบเนื่องจาก กรณีที่ 2 พี่น้อง น.ส.วิลัยรัตย์ หาสุข อายุ 22 ปี และน.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี อาชีพเป็นช่างเสริมสวย ย่านแจ้งวัฒนะติดเชื้อโควิด ซึ่งทาง รพ.ที่ทำการตรวจนั้น ไม่มีเตียงรองรับ และได้เสนอให้ไปรักษาตัวที่ ฮอสพิเทล ย่านทองหล่อ โดยมีค่าใช้จ่ายคืนละ2,800 บาท ตนเห็นว่า หากรักษาตัว 14 คืน รวมเป็น 39,000 บาท เป็นราคาที่สูงมาก ตนจึงได้ปฏิเสธไป ซึ่งวันพรุ่งนี้ น.ส.ปราณี จะไปทวงถามหาเตียงผู้ป่วย รวมถึง การเข้าถึงระบบสาธารณสุขต่อ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ที่กระทรวงสาธารณสุข ด้วยนั้น

 

ล่าสุด ทีมข่าว Top news ได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด เล่าว่า ขณะนี้ ตัวเองและน้องสาวมีอาการ ไอหนักขึ้นและมีไข้สูง คาดว่า ตอนนี้เชื้อน่าจะลงปอดแล้ว ส่วนเรื่องการช่วยเหลือในเบื้องต้นนั้น ได้รับการประสานจาก ส.ส.สิระเจนจาคะ แล้ว ซึ่งได้จัดส่งยาต่าง ๆ มาให้ อีกทั้งยังมีเพื่อนบ้าน คอยจัดหาอาหารมาให้แล้ว ส่วนตัวเองขณะนี้ไม่ได้อยากอะไรแล้วเพียงแค่อยากที่จะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เท่านั้น

 

ทั้งนี้ น.ส.ปราณี ได้รับการประสานจาก โรงพยาบาลศิครินทร์ แล้ว ซึ่งจะส่งรถมารับตัวไปรักษาทั้ง 2 คน เย็นนี้ โดยได้รับสิทธิ์ของระบบประกันสุขภาพบัตรทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งสแกมเมอร์มุ่งเป้าร้านทอง โอนสายหลอกลูกค้าให้โอนเงินเข้าบัญชีมิจฉาชีพ เสียหายแล้ว 3 ร้าน
"กัลฟ์" ต่อยอดการพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูง จุดประกายสู่การสร้างอาชีพ พาชุมชนดอยมอโก้โพคีและดอยเวียง ศึกษาการทำกาแฟครบวงจรที่โครงการดอยตุง
มหากุศลยิ่งใหญ่! ผู้ว่าฯ นริศ เป็นประธาน ส่งมอบ "กุฏิสงฆ์ สุทธาวาสธรรมสถิต"ณ วัดสุทธาวาสจังหวัดชลบุรี
"ดุสิตโพล" ชี้ "ภูมิใจไทย" ได้เปรียบสุด ความพร้อมเป็นรัฐบาลเหนือทุกพรรค แถมคะแนนนิยมโตแบบก้าวกระโดด
ม.แม่โจ้ ร่วมกับ วช. เดินหน้า “ปลูก เปลี่ยน ปรับ” ปรับเปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ลดการเผา ลดฝุ่นละอองขนาดเล็กจิ๋ว (PM2.5)
กาญจนบุรี///สมาคม"พระเครื่องฯกาญจนบุรี" เปิดตัวยิ่งใหญ่ รมว.วัฒนธรรมร่วมประธาน จัดประมูล-ตลาดพระครบวงจร ดันมรดกพุทธศิลป์สู่สากล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​