“อดีตบิ๊กข่าวกรอง”ชี้สาเหตุยอดชมแอนิเมชัน 2475 พุ่งเป็นล้าน

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง"ชี้สาเหตุยอดชมแอนิเมชัน 2475 พุ่งเป็นล้าน

วันที่ 22 มีนาคม2567  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า  2475 แรงได้ใจ แอนิเมชั่น 2475 แรงได้ใจ คนเข้าดูเกือบล้านครั้ง นั่นแสดงว่า คนไทยสนใจ จริงๆแล้วเกิดอะไรขึ้น ปฏิวัติ 2475 ยึดอำนาจจากกษัตริย์ สถาปนาประชาธิปไตยยังไง 90 ปี มีแต่นักการเมืองโกงกิน อำนาจประชาชนมีเพียงสองวิ ญาติของผู้ก่อการต้องออกจดหมาย กล่าวหาฝ่ายอธรรมปลุกกระแส สร้างกระแสลบต่อฝ่ายธรรมะ ฝ่ายธรรมะใครตั้งไม่รู้เริ่มดื้นพล่าน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากอึ้งเงียบสตันมาพักหนึ่ง นั่นหมายความว่า การ์ตูน 2475 ส่งแรงสะเทือนสั่นคลอนความชอบธรรม ของขบวนการ 2475 ผู้ก่อการอ้างสร้างประชาธิปไตย ครึ่งใบตั้งแต่เริ่ม มี สส.แต่งตั้งครึ่งสภา ปล้นพระคลังข้างที่ เอาทรัพย์สินเจ้า ไปแบ่งกัน เอารถในหลวงไปใช้ส่วนตัว มรดกบาปจากปฏิวัติ 2475
คณะผู้ก่อการหักหลังเข่นฆ่ากัน ผลัดกันช่วงชิงยึดอำนาจรัฐประหาร เนรเทศฝ่ายตรงข้ามไปต่างประเทศ ขังบนเกาะตะรูเตาโดยไม่พิจารณาคดี เลือกตั้งครั้งแรกๆก็ซื้อเสียงกัน สส.ปลาทูเค็ม รองเท้าแตะข้างเดียว สร้างนิสัยเงินไม่มากาไม่เป็น
ฝ่ายธรรมะคิดว่าอะไรไม่ถูกต้องชี้แจงเลย หรือจะดีเบตก็มีคนอาสาคอยอยู่ หรือจะใช้สิทธิฟ้องศาลแบบณัฐพลก็ได้ มาพิสูจน์กันในศาลข้อมูลอะไรถูกผิด ใครน่าเชื่อถือได้มากกว่ากัน คนรุ่นหลังเกิดไม่ทันจะได้รู้ความจริง
ใครธรรมะใครอธรรม ใครใจชั่ว ใครมีเมตตาธรรม ใครใช้อำนาจบาทใหญ่ จับและขู่ฆ่า คนที่คิดต่างและต่อต้านการยึดอำนาจ
อาจเป็นรูปภาพของ ‎ข้อความพูดว่า "‎ช้อคิดเท็บาประกาเรื่องทีำอ กูระแส โดยสร้างและเผยแพร่ ภาพยนตร์ 2475 อยู่ ในขณะ 1. 1.การโต้ตอบโดยตรง อาจไม่เป็นผลดีต่อสถาบัน ปรีดีฯ ทำให้เข้าทางฝ่ายตรงข้าม ที่หวังสร้างช้อมูลเท็จ บิดเบือนประวัติศาสตร์ ยั่วยุเพื่อ ให้เกิดกระแสต้านลบต่อ ฝ่ายธรรมะ ประกาศ คณราษฎร ด้วยบัดนี้ คณราษฎรได้จับ พรัะบรุมวงานงษ์ไว้เปนประกัน พระบรุมวงษานุวงษ ว้เปนประกัน แล้ว ถ้าผู้ใดขัดขวางครูน រាងភ្លារ ผ้นั้นจะต้องถูกลงโทษ และพระบรมวงษาบุงษ์จะต้องถูก ทำร้ายด้วย. ทำร้าย สถาบันปรีดีๆ เผยแพร่ความรู้ และซ้อเท็จจริงใน ประเด็นที่เกี่ยวข้อง เพื่อผู้ที่สน เพื่อผู้ที่สนใจจะสามารถสืบค้น เช้าถึงได้ สะดา กซีน เมื่อประมาณสองปีที่แล้ว เคยมีการสร้างสื่อใน ลักษณะ ะใส่ร้ายและโจมตีการอภิวัฒน์ ส่ร้ายและ 2475 แต่ไม่ได้รับ ความสนใจจากสังคม จึงไม่ประสบความสำเร็จในการ ปลุกกระแสดังกล่าว แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น การต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมะ และ ฝ่ายอธรรม ยังคงดำเนินต่อไปในสังคมอีกยาวนาน ขอบคุณกรรมการทุกท่าน ที่ได้ช่วยกันพิจารณาวิถีทาง รับมือกับกระแสดังกล่าว และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านยืน หยัดอยู่กับความถูกต้องเสมอไป دمم おっがかる มาุน مل 147 สุดา ดุษฏี พนมยงค์ 18 มีนาคม 2567‎"‎

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กระทรวงต่างประเทศ กัมพูชา โหมหนัก ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ ย้ำกล่าวหาไทยติดอาวุธรุกล้ำแดน ปิดด่านไม่หารือ จี้ยอมรับอำนาจศาลโลก
ระยอง แห่หลวงพ่อองค์ดำอัญเชิญจากอินเดีย ประดิษฐานไว้วัดเขาโบสถ์ ให้ประชาชนกราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล
สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น