2 พี่น้อง ติดโควิด คนหนึ่งส่อหนัก ป่วยธาลัสซีเมีย

"สิระ" ชี้เป้า 2พี่น้องติดโควิด คนหนึ่งส่อหนักป่วยธาลัสซีเมีย ลิ้นไม่รับรส จมูกไม่รับกลิ่น เริ่มหอบ จ่อ บุกสธ. พรุ่งนี้ ทวงเตียงผู้ป่วย

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบประชาชนในเขตหลักสี่ ป่วยติดโควิด-19 จำนวน 2 ราย มีอาชีพเป็นช่างเสริมสวย ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งผู้ป่วยแจ้งว่าทางรพ.ไม่มีการตรวจสอบไทม์ไลน์เลย โดยตนกังวลว่า คนที่ได้เข้ามาใช้บริการร้านเสริมสวยร้านนี้ อาจจะติดเชื้อโควิดได้

นายสิระ กล่าวต่อว่า ผู้ป่วย 2 พี่น้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เขตแจ้งวัฒนะ กทม. คือ น.ส.วิลัยรัตย์ หาสุข อายุ 22 ปี และน.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี จนถึงขณะนี้ยังรอเตียงรักษาอยู่ที่บ้าน โดยทั้งสองคนเริ่มมีอาการ วันที่ 20 เม.ย. จากนั้นวันที่ 22 เม.ย. ได้ไปตรวจหาเชื้อ และวันที่ 23 เม.ย. เจ้าหน้าที่โทรแจ้งผลว่าติดเชื้อโควิด

550784

นายสิระ กล่าวอีกว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โทรมาอีกครั้งแจ้งให้ทราบว่ายังไม่มีเตียงรักษา เเละได้เสนอให้รักษาตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อแทน โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่คืนละ 2,800 บาท ต่อคืน อยู่รักษาตัว 14 คืน รวมเป็น 39,000บาท เเละได้โทรมาเสนอย้ำอีก 2-3 รอบในวันเดียวกัน ซึ่งทางผู้ป่วยได้ปฎิเสธ และขอรอเตียงรักษาฟรี ทั้งนี้ผู้ป่วยทั้งคู่ยังไม่ได้รับการรักษาใดๆ และที่น่าเป็นกังวล คือ น.ส.ปราณี ป่วยเป็นธาลัสซีเมีย และตอนนี้มีอาการไอหนัก ไข้ หอบเหนื่อยบ้าง ปากไม่รับรส จมูกไม่รับกลิ่น อย่างไรก็ตามวันที่26 เม.ย. เวลา 10.00 น. ตนจะไปทวงถามหาเตียงผู้ป่วย รวมถึงการเข้าถึงระบบสาธารณสุขต่อนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯ และรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ที่กระทรวงสาธารณสุข

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก