“สุทิน” ตำหนิเหตุเรือหลวงปืนลั่นทำไฟไหม้ กําชับ “ทร.” ขอให้เป็นบทเรียน ต้องรอบคอบไม่เกิดซํ้ารอยอีก

“สุทิน” ตำหนิเหตุเรือหลวงชลบุรีทำปืนลั่นใส่เรือหลวงคีรีรัฐจนไฟไหม้ กําชับ “ทร.” ขอให้เป็นบทเรียนต้องรอบคอบไม่เกิดซํ้ารอยอีก ชี้ หากผลพิสูจน์พบเจตนา ต้องลงโทษหนัก เผย คลิปพลทหารซักเสื้อใน ได้ข้อสรุปชัดเจน สัปดาห์หน้า

“สุทิน” ตำหนิเหตุเรือหลวงปืนลั่นทำไฟไหม้ กําชับ “ทร.” ขอให้เป็นบทเรียน ต้องรอบคอบไม่เกิดซํ้ารอยอีก – Top News รายงาน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 มีนาคม ที่ทําเนียบรัฐบาล นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีเรือหลวงชลบุรี ทำปืนลั่นใส่ท้ายเรือหลวงคีรีรัฐจนเกิดไฟไหม้ ว่า ทางกองทัพเรือได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ซึ่งเท่าที่ประเมินเบื้องต้น น่าจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ เชื่อว่าผลสรุปจะออกมาในอีกไม่นาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการกำชับเรื่องนี้อย่างไร เพราะมีนายทหารที่บาดเจ็บ และมีอุปกรณ์เสียหายด้วย นายสุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ทางกองทัพเสียใจ และได้ตำหนิไปว่า เราประมาทเลินเล่อ ซึ่งได้กำชับไปว่าต้องไม่เกิดขึ้นอีก ทั้งนี้ หากผลสอบสวนออกมาว่าใครประมาท ก็ต้องลงโทษ ถ้าพิสูจน์ได้ว่าเจตนา ก็ต้องลงโทษหนัก แต่ถ้าเป็นการผิดพลาด มากน้อยก็ว่ากันไปตามระดับความประมาท อย่างไรก็ตาม ตนได้มอบนโยบายกับกองทัพเรือไปว่า ขอให้เรื่องนี้เป็นบทเรียน ต่อไปต้องรอบคอบมากกว่านี้ ต้องไม่ให้เกิดขึ้นอีก เพราะเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิด

ทร.

เมื่อถามถึงความคืบหน้า กรณีคลิปพลทหารออกมาแฉว่า ไปอยู่บ้านนายทหารเพื่อรับใช้ซักเสื้อผ้าส่วนตัวให้กับภรรยาและครอบครัว นายสุทิน กล่าวว่า ยังไม่มีการรายงานมา แต่คิดว่าเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ได้ขอความร่วมมือกับพลทหารที่ออกมาแฉแล้ว แต่เขาไม่ให้ความร่วมมือ ดังนั้นเราก็ต้องสอบสวนเอง คิดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าคงมีความชัดเจน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พลทหารที่ไปอยู่บ้านนาย ได้ลดลงแล้ว เพราะโลกเปลี่ยนไป ต้องยอมรับว่าไปทำแบบเดิมไม่ได้แล้ว และไม่มีความจำเป็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น