ผบ.บชร.1 เปิดโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง

ผู้บัญชาการ กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 เปิดโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง ตามนโยบายกองทัพบก ที่มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ และอาจส่งผลให้ประชาชนต้องได้รับความเดือดร้อน ในกรณีขาดแคลนน้ำสำหรับอุปโภค – บริโภค ดังนั้นจึงได้ร่วมกับท้องถิ่นในการเตรีมความพร้อมเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 14 มีนาคม 2567 พลตรี อภิรักษ์ พรมมาฤทธิ์ ผู้บัญชาการ กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 เป็นประธานเปิดโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง / ด้วย กองทัพบก ได้มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ และอาจส่งผลทำให้ประชาชนต้องได้รับความเดือดร้อน จากกรณีขาดแคลนน้ำสำหรับอุปโภค – บริโภค

ข่าวที่น่าสนใจ

ดังนั้นกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 จึงได้มอบหมายให้กำลังพลในหน่วย และหน่วยขึ้นตรง เตรียมความพร้อมในการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับประชาชน โดยได้ดำเนินการตรวจสภาพความพร้อม กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 , หมวดสนับสนุน จำนวน 1 หมวด , หมวดบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 3 หมวด และร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่เทศบาลตำบลเกาะจันทร์ สนับสนุนรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ //// สำหรับกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 มีพื้นที่รับผิดชอบ 5 อำเภอของจังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย อ.เกาะจันทร์ / อ.บ่อทอง / อ.หนองใหญ่ / อ.บ้านบึง และ อ.พนัสนิคม รวม 335 หมู่บ้าน ส่วนพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง อยู่ที่ อ.เกาะจันทร์ และ อ.บ่อทอง อ.หนองใหญ่ บางส่วน

ซึ่งที่ผ่านมากองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ได้ออกแจกจ่ายน้ำให้ความช่วยเหลือหมู่บ้าน และโรงเรียน ที่ประสบปัญหาภัยแล้งไปแล้ว กว่า 120,000 ลิตร จำนวนครัวเรื่อนทีได้รับความช่วยเหลือ 150 ครัวเรือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น