สั่งด่วน กต. สธ. เข้ม”อินเดีย”เข้าไทย หวั่นแพร่โควิดสายพันธุ์ใหม่

เลขา สมช. ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 สั่งประสาน 2 กระทรวงหลัก หาข้อสรุป คุม ชาวอินเดียเข้าไทย หลังกลายเป็นศูนย์กลาง แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ครั้งใหญ่ของโลก

สืบเนื่องจาก การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 รอบใหม่ และมีการหวั่นเกรงว่า จะมีชาวต่างชาติ นำไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โดยเฉพาะกรณีที่เกิดขึ้นกับประเทศอินเดีย เข้ามาแพร่ขยายในประเทศไทย เนื่องจาก มีการแชร์ข้อมูลตรวจสอบกลุ่มชาวอินเดียจำนวนหนึ่ง มีอาการป่วยและต้องเข้ารับการรักษาตัวในสถานพยายาบาลหลายแห่ง ล่าสุด พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ผอ.ศปก.ศบค.) เปิดเผยว่า ได้มีการมอบหมายให้ กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการต่างประเทศ เร่งดำเนินการพิจารณา มาตรการการเดินทางเข้าประเทศของบุคคลที่มีต้นทางจาก”อินเดีย” เนื่องจากมีการแพร่ระบาดเชื้อสายพันธุ์กลายพันธุ์ (B.1.617) ที่มีแนวโน้มรุนแรงและแข็งแกร่งขึ้น

และที่ผ่านมาในหลายประเทศ ได้มีการสั่งห้ามเที่ยวบินจากอินเดียเข้าประเทศแล้ว อาทิ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , อออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ส่วนประเทศสิงคโปร์ ยังคงเปิดให้เที่ยวบินจาก อินเดีย เข้าประเทศได้ แต่เพิ่มระยะเวลาการกักตัวจาก 14 วัน เป็น 21 วัน จึงมีความจำเป็นต้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องของไทย พิจารณากรณีนี้อย่างละเอียด เพื่อความรอบคอบ รัดกุม ในช่วงที่ประเทศไทย กำลังประสบปัญหาการแพร่ระบาด
เชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ สำหรับประเทศอินเดีย ขณะนี้ มียอดผู้ติดเชื้อรวม 16,960,172 ราย โดยมียอดติดเชื้อรายใหม่ 349,691 ราย และมีผู้เสียชีวิต ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มอีก 2,767 ราย ทำให้ยอดเสียชีวิต รวมพุ่งขึ้นเป็น 192,311 ราย แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก