ทีมทนาย แถลง คดี “บิ๊กโจ๊ก” อยู่ในความดูแลของป.ป.ช. ยันพงส.ไร้อำนาจสอบ ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

ทีมทนาย แถลง คดี "บิ๊กโจ๊ก" อยู่ในความดูแลของป.ป.ช. ยันพงส.ไร้อำนาจสอบ ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

ทีมทนาย แถลง คดี “บิ๊กโจ๊ก” อยู่ในความดูแลของป.ป.ช. ยันพงส.ไร้อำนาจสอบ ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับตำรวจ 3 นาย พลเรือน 1 คน หลังพิจารณาหลักฐานน่าเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน BNK Master ซึ่งมีรายชื่อของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) นั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. นายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ ทนายความ พร้อมด้วยนายวราชันย์ เชื้อบ้านเกาะ ทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับการขอออกหมายจับ ที่มีรายชื่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ต่อศาลอาญาของพนักงานสอบสวน

โดยนายณัฐวิชช์ กล่าวว่า การแถลงครั้งนี้จะอยู่ในกรอบของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เท่านั้น ในกรณีที่มีข่าวว่าพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอออกหมายจับ และหนึ่งในนั้น มี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รวมอยู่ด้วย ในกรอบนี้ ศาลมีคำสั่งยกคำร้อง คือ ไม่ออกหมายจับ และศาลได้มีดุลพินิจว่าไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับตามคำร้อง แต่กลับมีการออกข่าวทำนองว่าศาลออกหมายเรียก หมายจับ และจากการตรวจสอบพบว่าศาลไม่ได้ออกหมายจับ

 

 

 

นายณัฐวิชช์ กล่าวต่อว่า เมื่อมีการยกคำร้องดังกล่าว จึงมาดูว่าในส่วนขั้นตอนที่จะทำต่อไป หากพนักงานสอบสวนจะดำเนินการต่อ พบว่าการที่พนักงานสอบ สวนยังดำเนินการอยู่ ถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะข้อเท็จจริงที่กล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีการส่งเรื่องไป ป.ป.ช.และมีมติรับเรื่อง ดังนั้นคนที่จะสอบสวนว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะมีความผิดหรือไม่อำนาจจึงอยู่ที่ ป.ป.ช. ตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันทุจริต มาตรา 30 ประกอบมาตรา 28

 

 

 

“เมื่ออำนาจการสอบสวนไม่ได้อยู่ที่พนักงานสอบสวนแล้ว และพนักงานสอบสวนจะดำเนินการอย่างใดนั้น พนักงานสอบสวนไม่มีอำนาจ หากจะทำต่อน่าจะเข้าข่ายประเด็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 และทางพนักงานสอบสวนต้องรับผิดชอบกันเอง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น