อย.แจ้งข่าวดี ยาฟาวิพิราเวียร์ 2.2 ล้านเม็ด จะถึงไทยแล้ว

อย. แจ้งข่าวดี วันจันทร์นี้ 26 เม.ย. ยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravi) ที่รัฐบาลสั่งมาจากญี่ปุ่น 2.2 ล้านเม็ด ถึงไทย เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์โควิด และรัฐบาล จะดำเนินการจัดหาสำรองเพิ่มอีก เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ

นพ.สุรโชค ด่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโควิด- 19 รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุหิน ชาญวีรกูล จึงได้ มอบนโยบายและกำชับให้ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย. ) เร่งจัดหายาฟาวิพิราเวียร์ (Favpravr)จำนวน 2.2 ล้านเม็ดนั้น ขอแจ้งข่าวดีว่า จากการดำเนินงานอย่างเต็มที่ โดย อย. ได้ร่วมกับองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ในการประสานงานจัดหายาฟาวิพิราเวียร์กับประเทศญี่ปุ่น สามารถเร่งรัดจนได้ยาได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งจะนำเข้ามาถึงประเทศไทย ในวันที่ 26 เมษายน 2564 นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคนไทย และทางรัฐบาลจะดำเนินการอย่างเต็มที่ พร้อมจัดหายาสำรองเพิ่มขึ้นอีก เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ

 

2021 04 25 10 47 06

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก