ชลบุรี ร้อนระอุ ดัชนีความร้อน 51.4 องศาฯ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดเมนู “หวานเย็น ขาหมูแช่แข็ง” ให้สัตว์คลายร้อน ลดเครียด

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี นำขาหมูน้ำแดงแช่แข็งและหวานเย็นผลไม้ แจกจ่ายให้สัตว์ได้ดื่มกิน เพื่อช่วยสัตว์คลายร้อน ในช่วงอากาศร้อนอบอ้าว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ (7 มี.ค. 67) ที่ส่วนแสดงสัตว์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า เนื่องจากในช่วงนี้จังหวัดชลบุรีจะร้อนมากและร้อนที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย โดยมีดัชนีความร้อนที่ร่างกายสามารถรับรู้และสัมผัสได้ที่ 51.4 องศาเซลเซียส ว่าแม้จะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนและสัตว์ โดยทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ นำหวานเย็นสีแดง พร้อมทั้งผลไม้แช่แข็งเช่น ส้ม แตงโม แอปเปิ้ล ผสมน้ำหวาน รวมถึงขาหมู โดยจะให้สัตว์ที่สามารถดูด และเลียของเย็นได้ เช่น ชะนี หมีควาย และหมีหมา เป็นต้น ซึ่งได้แช่เย็นจนแข็งนำไปแจกจ่ายให้แก่สัตว์ต่างๆ ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเพื่อคลายร้อน ส่วนที่ส่วนแสดงสิงโตขาว เจ้าหน้าที่นำขาหมูและเลือดสดแช่แข็ง ให้กับสิงโตขาว โดยวางไว้ให้สิงโตขาวได้สามารถเลีย และแทะคลายร้อนกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายณรงวิทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดูแลสัตว์เป็นพิเศษท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนมากขนาดนี้เป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการให้อาหารแช่แข็งแก่บรรดาสัตว์ต่างๆในช่วงฤดูร้อนด้วย เนื่องจากสัตว์มีแนวโน้มที่จะรู้สึกเครียดจากอุณหภูมิที่สูงขึ้น ซึ่งทำให้สัตว์ลดอัตราการผสมพันธ์ รวมถึงเกิดความรู้สึกไม่อยากอาหาร ดังนั้นทางสวนสัตว์จึงให้การดูแลเป็นพิเศษในช่วงอากาศร้อนในเดือนมีนาคม -พฤษภาคมนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดผลไม้แช่แข็งให้ในช่วงบ่าย เพราะช่วงบ่ายอากาศจะร้อนจัด จะช่วยทำให้สัตว์ดูสดชื่น ไม่หงุดหงิดง่าย ทั้งยังเป็นการสร้างสีสัน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเที่ยวชม เมื่อพบเห็นต่างก็มีรอยยิ้มและให้ความสนใจถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​