แฟรงเฟิร์ตปิดสนามบินขาออก-การบินไทยแจ้งยกเลิก-ปรับเวลาเที่ยวบิน

ใครจะไปต้องเช็ค สนามบินใหญ่ที่สุดของเยอรมนีปิดทำการส่วนผู้โดยสารขาออก ในวันที่ 7 มีนาคมตาม เนื่องจากพนักงานดูแลความปลอดภัยสไตรก์ การบินไทยแจ้งยกเลิกและปรับเวลาเที่ยวบิน เส้นทางไป – กลับ กรุงเทพฯ – แฟรงก์เฟิร์ต

 

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ตามที่มีการนัดหยุดงานของพนักงานให้บริการภาคพื้น และพนักงานดูแลความปลอดภัยภายในสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ระหว่างวันที่ 6 – 7 มีนาคม 2567 จากผลกระทบดังกล่าว การบินไทย จึงขอแจ้งยกเลิก
-เที่ยวบิน TG920 เส้นทาง กรุงเทพฯ – แฟรงก์เฟิร์ต วันที่ 6 มีนาคม 2567
-เที่ยวบิน TG921 เส้นทาง แฟรงก์เฟิร์ต – กรุงเทพฯ วันที่ 7 มีนาคม 2567
ส่วนเที่ยวบินที่ปรับเวลาทำการบิน ได้แก่ เที่ยวบิน TG923 เส้นทาง แฟรงก์เฟิร์ต – กรุงเทพฯ วันที่ 7 มีนาคม 2567 ปรับเวลาทำการบินเป็นวันที่ 8 มีนาคม 2567

ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทาง หรือตรวจสอบตารางการบินได้ที่ thaiairways.comหรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ตลอด 24ชั่วโมง

วันเดียวกันที่เยอรมนี “ฟราพอร์ต” (Fraport) บริษัทที่บริหารสนามบินแฟรงเฟิร์ต ประกาศเรื่องปิดบริการส่วนผู้โดยสารขาออก เนื่องจากพนักงานดูแลความปลอดภัยราว 2 หมื่น 5 พันคนของลุฟต์ฮันซา ซึ่งเป็นสมาชิกของสหภาพแรงงาน แฟร์ดี (Verdi) นัดหยุดงานประท้วง ขณะการเจรจาปรับค่าจ้างชะงักงัน

พนักงานเหล่านี้โดยทั่วไป ได้รับการว่าจ้างจากบริษัทเอกชนหลายแห่ง ให้ทำหน้าที่ตรวจเช็คผู้โดยสาร พนักงาน และกระเป๋าสัมภาระที่บริเวณทางเข้าพื้นที่หวงห้ามในนามตำรวจเยอรมนี เมื่อไม่สามารถตรวจเช็คความปลอดภัยได้มากเพียงพอ ส่วนผู้โดยสารขาออกก็จะไม่สามารถให้บริการได้ การนัดหยุดงานจะทำให้เกิดปัญหาขัดข้องครั้งใหญ่และยกเลิกเที่ยวบินตลอดวัน

ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า การนัดหยุดงานครั้งนี้จะกระทบตารางเที่ยวบินมากน้อยแค่ไหน แต่คาดว่าเครื่องบินยังสามารถลงจอด และผู้โดยสารยังสามารถเปลี่ยนเที่ยวบินได้ที่แฟรงเฟิร์ต แต่ควรตรวจสอบกับสายการบินก่อน ทั้งนี้ ตามตารางเที่ยวบินในวันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม มีเที่ยวบินขาออกและขาเข้า รวม 1,170 เที่ยว ผู้โดยสารราว 1 แสน 6 หมื่นคน การยกเลิกและเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน จะขึ้นอยู่กับสายการบิน แต่ถึงช่วงเที่ยงของวันที่ 6 มีนาคม มีเที่ยวบินยกเลิกแล้ว 650 เที่ยว

ระบบขนส่งมวลชนในเยอรมนี เผชิญกับการผละงานประท้วงหลายครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ การเจรจาทำความตกลงมักล่มกลางคันและหาทางออกไม่ได้ ธนาคารกลางเยอรมนีเตือนเมื่อเดือนที่แล้วว่า การหยุดงานอาจกระทบต่อความสามารถในการผลิตของประเทศ และเยอรมนีอาจเข้าสู่ภาวะถดถอยในทางเทคนิคเมื่อสิ้นสุดไตรมาสแรก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดีอี เตือนภัย “โจรออนไลน์” สร้างเพจปลอม อ้าง “ธ.ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้ อนุมัติสูงสุด 1,000,000 บาท” ระวังหลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
พิธีรับมอบและฉลองตราตั้งเจ้าอาวาสคณะกรรมการ และ คณะศิษยานุศิษย์ วัดเที่ยงพิมลมุข(วัดใหม่บางขวัญ)
"ซูเปอร์โพล" ชี้ช่องรัฐสร้างความสุขคนไทย ควรเร่งหามาตรการลดค่าครองชีพ ส่งเสริมกิจกรรมครอบครัว-ชุมชน
ชัยภูมิสุดคึกคัก ชาวบ้านร่วมประเพณี "แห่นาคโหด" ซอฟต์พาวเวอร์ หนึ่งเดียวในโลก
ปชช.เฝ้ารับเสด็จฯ ‘ในหลวง-พระราชินี’ เนื่องแน่น ในพระราชพิธีวันฉัตรมงคล
"กรรมการสภาวิศวกร" ชี้เพิ่มสาเหตุตึกสตง.ถล่ม คาใจมีใครสั่งการ? การตรวจสอบเจาะจง เลี่ยงจุดมีปัญหา
"พลภูมิ" เปิดงาน "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บ้านชากแง้ว ชูต้นแบบวัฒนธรรมไทย–จีน พลิกชุมชนสู่ Soft Power ระดับประเทศ
นายกฯ ย้ำ "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ไม่ใช่เงินรัฐ "กาสิโน" ยึดโมเดลสิงคโปร์ ท่องเที่ยวแบบ Man made สร้างรายได้เข้าปท.
สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น