เปิดใจ หัวหน้ารปภ.โรงแรมสุขุมวิท 11 เผย “สาวสองฟิลิปปินส์” เอกอัครราชทูตรับตัวกลับประเทศแล้ว

เปิดใจ หัวหน้ารปภ.โรงแรมสุขุมวิท 11 เผย "สาวสองฟิลิปปินส์" เอกอัครราชทูตรับตัวกลับประเทศแล้ว

วันที่ 5 มี.ค 67 ที่ซอยสุขุมวิท 11 หน้าโรงแรมจุดเกิดเหตุนัดล้างตากะเทยไทยและกะเทยฟิลิปปินส์ ล่าสุด นายอำนาจ พรหมพินันท์ หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยของโรงแรม เปิดเผยว่า มีชาวฟิลิปปินส์พักที่นี่ประมาณ 5-6 คน ส่วนมากจะเดินทางมาเข้าพักหลังทำศัลยกรรม เพื่อพักฟื้นร่างกาย และก็มีเพื่อนมาเยี่ยมแบบไป-กลับ โดยที่โรงแรมจะใช้เอกสารพาสปอร์ตในการเข้าพัก และยืนยันว่า ทางโรงแรมไม่ได้ให้พื้นที่ในการหลบอาศัยแก่ชาวฟิลิปปินส์ที่ก่อเหตุ ตามที่ได้เป็นข่าว เพราะในขณะนั้นเหตุการณ์ชลมุนมาก ไม่มีใครห้ามเหตุการณ์ทัน

 

กะเทยไทย ปะทะ กะเทยฟิลิปปินส์

ข่าวที่น่าสนใจ

อีกทั้งขณะเกิดเหตุมีพนักงานของโรงแรมโดนลูกหลง 1 คน ตอนนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และมีรถจักรยานยนต์ของพนักงานได้รับความเสียหาย ส่วนตัวของโรงแรมเองได้รับความเสียหายเช่นกัน คือ ลิฟต์พัง เพราะตอนเกิดเหตุมีการดึงกันทำให้เซ็นเซอร์ลิฟต์พัง ตอนนี้อยู่ระหว่างการประเมินมูลค่าความเสียหาย และภาพกล้องวงจรปิดทั้งหมดที่ทางโรงแรมมีได้ส่งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ชาวฟิลิปปินส์กลุ่มดังกล่าวได้ check out ตั้งแต่ช่วง 05.00 น. ของวันนี้ โดยมีเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทย มารับตัวทั้งหมดไป โดยส่วนมากที่โรงแรมจะมีนักท่องเที่ยวทั่วไปมาพักตลอด โดยจะมีชาวฟิลิปปินส์เข้ามาพักไม่มากนัก โดยจะเข้ามาพักแค่ 2 – 3 วัน เพื่อพักฟื้นผ่าตัด ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไรในการเข้าพัก และยืนยันไม่ได้มีการพักยาวเป็นหลักเดือน และทางโรงแรมมีการแจ้งไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทุกวัน เพื่อรายงานการเข้า-ออก ของชาวต่างชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คลี่คลายปัญหาที่ดินชุมชนป่าสน นายอำเภอ–ส.ว. เร่งตั้งโต๊ะไกล่เกลี่ยแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยประชาชน
มทบ.17 ส่งต่อความห่วงใยจากกองทัพบก: มอบผ้าห่มและบริการสุขภาพถึงมือชาวช่องสะเดา กาญจนบุรี
"กรมปศุสัตว์" ย้ำเกณฑ์เยียวยาความเสียหาย 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ล่าสุดเกษตรกรได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนราย มีสัตว์ในพื้นที่รวม 6.5 ล้านตัว ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
คนไทยน้ำตาริน เทิดเกียรติ 2 ทหารกล้า พลีชีพเพิ่มบนสมรภูมิ เนิน 350 ยุทธศาสตร์สำคัญต้องบุกยึดคืนให้ได้
ภูเก็ตส่งเสริม Young Smart Farmer ดันเกษตรผสมผสาน เพิ่มรายได้ สู่เกษตรยั่งยืน
แต่ละช็อตอย่างโดน "หน่วยทหารม้า" นำรถถังยิงถล่มตึกกาสิโน-ฐานสแกมเมอร์ ช่องสายตะกู  "ทหารเขมร" ใช้เป็นฐานกำลังโดรนโจมตีไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​