“บิ๊กป้อม” โดน “รองอ๋อง” ปีนเกลียวขู่ระวังปลิว “ส.ส.”

"บิ๊กป้อม" โดน "รองอ๋อง" ปีนเกลียว เตือนขาดประชุมเกิน 1 ใน 4 ของวันไม่ได้ระวังปลิว "ส.ส."

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ  หรือ “บิ๊กป้อม” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ตอบโต้ ส.ส.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ที่โจมตีว่า พล.อ.ประวิตร ไม่เคยเข้าร่วมประชุมสภาฯ โดยย้อนถามว่า “การไม่เข้าร่วมผิดหรือเปล่า” นั้น ล่าสุด นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ได้โพสต์ผ่าน x ถึงกรณีดังกล่าว ว่า “ส.ส.ขาดประชุมได้ไม่เกิน 1 ใน 4 ของวันประชุมครับ ถ้าเกินโดยไม่ได้รับอนุญาตจากประธานสภาฯ จะสิ้นสุดสมาชิกภาพครับ”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ สส.ฝ่ายค้าน ระบุว่า พล.อ.ประวิตร ไม่เข้าร่วมประชุมสภาฯ โดยระบุว่า “แล้วมันเกี่ยวอะไรกับคุณละครับ ผมจะไปหรือไม่ไป มันผิดหรือเปล่า“

ส่วนที่ สส.ก้าวไกล ถามหานั้น พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า ถ้าอยากมาหาก็มาสิ มาหาที่บ้าน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พลังศรัทธาล้นอาศรม ปชช.นับพันร่วมสวดมนต์ข้ามปีฤาษีเณร รดน้ำมนต์มหาสังข์ล้าน
เมืองคอนจัดสวดมนต์ข้ามปี บูชาพระบรมธาตุ รับ พ.ศ.2569
ชาวพุทธนับหมื่น ทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ 2569
อุกอาจรับปีใหม่ ลั่นไกกลางตลาดบางสะพาน เจ็บ 3 ราย เด็กทารกสาหัส
"พิพัฒน์" จับมือ "สรรเพชญ" ลุยเกาะยอ สงขลา แลกเปลี่ยนความเห็นชาวบ้าน พร้อมแก้ปัญหาประมง ธุรกิจท่องเที่ยว น้ำท่วมขัง
พ่อเมือง อยุธยา นำพุทธศาสนิกชนชาวอยุธยา ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 573 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2569 เสริมสิริมงคลต่อชีวิตครอบครัว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​