จีนบริจาคเวชภัณฑ์ต้านโควิด-19 ชุดที่ 2 ให้เมียนมา

จีนบริจาคเวชภัณฑ์ต้านโควิด-19 ชุดที่ 2 ให้เมียนมา

คุนหมิง, 6 ก.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ (5 ก.ย.) กระทรวงการต่างประเทศจีนจัดพิธีบริจาคเวชภัณฑ์เพื่อการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ให้รัฐฉานของเมียนมา ณ เมืองรุ่ยลี่ มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

รายงานระบุว่านับเป็นการบริจาคอุปกรณ์ป้องกันโรคโควิด-19 จากจีนให้เมียนมา ชุดที่ 2 หลังจากมีการบริจาคอุปกรณ์ชุดแรก มูลค่ารวมกว่า 1.55 ล้านหยวน (ราว 7.8 ล้านบาท) ให้รัฐคะฉิ่น เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ผ่านท่าด่านโหวเฉียวในเมืองเถิงชง ซึ่งเป็นเมืองชายแดนของยูนนาน
อุปกรณ์ป้องกันโรคโควิด-19 ชุดใหม่ มูลค่าราว 2.97 ล้านหยวน (ราว 14 ล้านบาท) ซึ่งประกอบด้วยถุงมือผ่าตัด หน้ากากอนามัย ชุดป้องกันวัตถุอันตราย ยารักษาโรค ชุดทดสอบกรดนิวคลีอิก และเครื่องผลิตออกซิเจน ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังจุดหมายในเมียนมาผ่านท่าด่านหว่านติง
ทั้งนี้ รัฐบาลภูมิภาคชายแดนของจีนและเมียนมาได้ร่วมมือและสนับสนุนซึ่งกันและกันในการต่อสู้กับโรคระบาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงการจัดตั้งกลไกป้องกันและควบคุมร่วม เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายข้ามพรมแดนของเชื้อไวรัสฯ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก