‘นิกร’ เผย ทิศทางโหวตรธน.วาระ 3 รอประชุม 8 ก.ย.นี้

‘นิกร’ เผย ทิศทางโหวตรธน.วาระ 3 รอประชุม 8 ก.ย.นี้

‘นิกร’ เผย ทิศทางโหวตแก้ไขรธน.วาระ 3 รอประชุม 8 ก.ย.นี้ ระบุชาติไทยพัฒนา ยังไม่ได้คุยลต.ท้องถิ่น ยันไม่ส่งในนามพรรค

วันที่ 6 ก.ย. -นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงความพร้อมของพรรคกรณีในวันที่ 7 กันยายนนี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.) เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี พิจารณาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่นขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 ประเภท ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา ว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องนี้กัน แต่ในกทม.คงไม่ได้ส่งเพราะยังไม่เคยส่ง ในส่วนของเมืองพัทยาก็ไม่เคยส่งเหมือนกัน ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นพื้นที่ใครพื้นที่มัน และในการเลือกตั้งท้องถิ่นในลักษณะนี้ที่ผ่านมาทางพรรคชทพ.ไม่ส่งลงในนามพรรคซึ่งเป็นแบบนี้ตลอดมา

 

ผู้สื่อข่าวถามถึงทิศทางการพิจารณาแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ที่จะลงมติในวาระ 3 พรรคชทพ. มีท่าทีอย่างไร นายนิกรกล่าวว่า พรรคชทพ.จะมีการประชุมส.ส.พรรคในช่วงเช้าวันที่ 8 กันยายนนี้ที่รัฐสภา ทางพรรคหากจะมีการโหวตจะต้องมีการประชุมหารือกันก่อน ซึ่งไม่ใช่การประชุมก่อนโหวต แต่เป็นการประชุมส.ส. ปกติของพรรค จึงยังตอบไม่ได้ว่ามีทิศทางอย่างไร

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก